Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Cái nhìn đầu tiên về Days Gone: Siêu phẩm định hình thế giới mới cho dòng game zombie?

GameK | 27/05/2018 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Dẫu còn phải 1 thời gian nữa mới ra mắt, Days Gone vẫn sẽ tiếp tục cải thiện và phát triển nhiều hơn nữa để có thể mang lại nhiều điều thú vị xứng dang siêu phẩm.

Tựa game Days Gone đưa mỗi người chơi vào những khu vực khá ngột ngạt, trống trải và lạnh lẽo. Với chỉ rất ít người sống sót cùng những kẻ cướp dấu mặt xuất hiện trên đường phố và trong những khu rừng rậm rạp. xung quanh họ luôn tồn tại những tên zombie từ sau sự kiện khải huyền kinh tởm lang thang ở mọi nơi. Và con đường duy nhất của sự sống là phải chiến đấu với nó.

Điều duy nhất khiến bạn có thể tiếp tục sống sót chỉ là nguồn tài nguyên ít ỏi bạn có thể kết hợp nó với nhau, và điều khiễn chiếc xe máy cũ kĩ. Theo lời Bend Studio, đồng phát triển series Syphon Filter và Uncharted: Golden Abyss, thế giới mở sắp ra mắt của Days Gone sẽ gần như là một cuộc hành trình rộng lớn để đi tìm ra những câu trả lời về nguồn gốc của nó, mà để thực hiện được điều này, bạn phải có 1 hoài bão khám phá vô cùng vững chắc.

Sau vài giờ thưởng thức bản Demo trên PS, có thể nói thế giới mở rộng lớn này cũng đã thực hiện được rất nhiều điều mà người chơi mong mỏi. Trong game, bạn đóng vai Deacon, một tay lái mô tô cự phách, người sống sót qua xuốt 2 năm kể từ sau sự kiện khải huyền và tiếp tục chuối ngày tiếp theo của mình. Bản thân game, xét về nghĩa đen, giống như một bộ đếm ngày mà hiển thị cho bạn thấy, đã bao nhiêu ngày trôi qua mà bạn còn sống sót kể từ giây phút khải huyền. Khi càng đi sâu và những nơi hoang dã miền Tây Bắc phía thái bình dương, Deacon sẽ phải đối mặt với những tên cướp xảo trả, những băng đảng hung dữ, những con thú hoang nguy hiểm và những thế lực thâm độc đang truy tìm cái nằm ở phía bên kia của thế giới, cũng như tìm hiểu được căn bệnh đã lây lan đến mức nào,

Để có thể sống, bạn phải luôn trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng và chạy. Trong vai Deacon, thứ tài sản quý giá nhât mà bạn có chính là chiếc xe mô tô. Không chỉ là phương tiện di chuyển, nó còn cho phép anh ta có thể chuyên chở hàng hóa đi muôn nơi. Khi bắt đầu chơi, chúng ta bắt đầu ở một trong những khu vực an toàn rải rác khắp thế giơi. Trong những khu vực này, Deacon sẽ được giao thực hiện các nhiệm vụ, trao đổi tài nguyên và nâng cấp chiếc xe của mình. Với lối chơi thế giới mở quen thuộc , bạn có thể thể khám pha cả bản đồ cũng như thực hiện nhiều nhiệm vụ phụ từ những nhân vật khác, cũng như có một vài cuộc chạm trán nhằm mang về những khoản thu nhỏ. Với kích thước bản đồ ngang ngửa Horizon: Zero Dawn, thế giới trong game sẽ bao gồm 6 khu vực được thiết kế và bày trính khác nhau, và theo thời gian, số lượng zombie cũng sẽ ngày càng tăng lên nhiều hơn.

Cách Days Gone đưa thế giới tới người chơi khá thú vị, nhưng điều đó vẫn chưa gây nên nhiều điều bất ngờ hơn cho người chơi. Trong một thế giới với lũ zombie quái quỉ có vẻ như là một tiền đề chung, Những người sống sót sẽ bị đẩy đến giới hạn khi luôn phải bảo vệ tính mạng trong một xã hội sau khải huyền, nơi mà lũ cướp và zombie đều săn lùng để giết bạn. Và cũng thật khó để tìm ra được 1 điểm đặc biệt trong Days Gone, vậy nên có vẻ như Days Gone tiếp tục đi theo những lối mòn của các tựa game khám phá – sinh tồn trước đây. Thêm vào đó, một sỗ lỗi về hiệu năng cũng như những bugs linh tinh xuyên suốt game cũng làm cho game thủ cảm thấy khó khăn, nhất là khi họ lâm vào những tình huống “nghẹt thở”

Cuối cùng, họ cũng tìm và lục soát một phòng thí nghiệm bỏ quên điều hành bởi NERO, nơi xay ra tham họa và phủ đầy bởi các zombie chết chóc. Trong khi đó, lũ cướp và phe thù địch tiếp tục săn đuổi những người sống sót thì mối nguy hiểm lớn hơn đã xuất hiện chính là lũ freaker luôn ẩn dấu trong thế giới dó. Chúng về bản chất chỉ là những zombie bình thường, và có thể hạ dễ dàng khi đấu tay đôi, tuy nhiên chúng sẽ rất mạnh khi đi cùng bầy đàn. Một trong số những khoảng khắc thú vị của game, đó là khi một lượng lớn lũ freakers tràn qua những khu rừng và đường phố. Cho dùng bạn có “phi nước kiệu” trên chiếc xe đạp, chúng sẽ ném đồng loại của mình về phía Deacon để hạ gục anh ấy, khiến Deacon bị vây lại khi anh ta rời bỏ chiếc xe

Trong đa số các trường hợp, hành đồng lén lút luôn là cách tốt nhất khi lâm vào khu vực của lũ cướp và zombies. Điều này có vẻ khá giống hầu hết game thế giới mở khi Deacon có cả chuc skill từ bắn xa đến cận chiến. Khi hoàn hành nhiệm vụ từ khách cũng như tiêu diệt kẻ địch, Deacon sẽ được nâng cấp và có những skill point để mở khóa nhiều ‘tuyệt chiêu’ hownm bao gồm việc sử dụng lâu dài vũ khí cận chiến, cải thiện việc ngắm cũng như nâng trình chế tạo cho Deacon. Với lượng tài nguyên khá hiểm hoi, Deacon sẽ phải thu thập đồ đạc được tìm thấy ở bất kì đâu mình thấy được. Thêm vào đó một số những chỉ dẫn của người sống sót cho phép anh ta tìm thấy nơi cất giấu đồ quý và trại địch.

Hiện tại, khía cạnh sinh tồn đang trở thành cột trụ vững trải trong rất nhiều game thế giới mở. Có thể là xoay xở để tìm kiếm tài nguyên như thức ăn và nước uống, hay đơn giản chỉ là bảo toàn mạng sống, khi khám phá vùng đất mới và trở về an toàn. Xét với Days Gone, game trung hòa cả 2 yếu tố trên. Bởi, Deacon trong game dù có là người giởi xoay sở và có khả năng chiến đấu, thì anh ta cũng chẳng thế sống sót quá lâu ngoài tự nhiên,

Days Gone cho thấy rất nhiều tiềm năng khi tạo ra 1 thế giới mở để khám phá. Dẫu vẫn có một số chi tiết giống như trong The Last Of Us hay Horizon có thê được tìm thấy trong môi trường thiết kế, nhưng cũn không gây ra những ảnh hưởng xấu lên dòng game thế giới mở. Dẫu game mới chỉ ra mắt ản chơi thử nhưng bạn có thể hoặc theo những nhiệm vụ chính của cốt truyện. Ngoài ra cũng có rất nhiều nhiệm vụ phụ hay và khó nếu bạn dám thử, tất nhiên bạn có thể thất bạn và phải quắn đít chạy về. Dẫu vậy nhiều game thủ vẫn mong muốn có sự phâm biệt rạch khỏi trong những pha đua xe và những bầy zombie chi tiết hơn.

Dẫu còn phải 1 thời gian nữa mới ra mắt, Days Gone vẫn sẽ tiếp tục cải thiện và phát triển nhiều hơn nữa để có thể mang lại nhiều điều thú vị xứng dang siêu phẩm.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận