Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Rất có thể phần tiếp theo của serie Call of Duty (CoD), sau Infinite Warfare sẽ là một phiên bản được Sledgehammer Games lấy bối cảnh ở Việt Nam. Dự kiến, phần tiếp theo của serie game bắn súng danh tiếng sẽ được ra mắt vào tháng 11 năm sau.

Các phiên bản nhượng quyền thương mại của Call of Duty trong những năm qua đã không có được sự thành công, và nhiều người hâm mộ cho rằng Activision đang không lắng nghe ý kiến của họ. Khi Call of Duty: Advanced Warfare được phát hành, fan đã thất vọng tràn trề bởi phiên bản này đã quyết định bước tới tương lai và sử dụng hệ thống Exo-Suit, nhưng thời điểm đó thật khó để thay đổi.

Chu kỳ phát triển ba năm của CoD đã không có bất cứ câu trả lời xác đáng nào được Activision dành cho ý kiến phản hồi của fan. Mặc dù các nhà phát hành đều tự tin rằng họ biết fan muốn gì, và không thể làm sai được nữa…

Activision "ngủ quên" trên chiến thắng và Advanced Warfare được coi như một trong những tựa game thất vọng nhất trong lịch sử

Khi Advanced Warfare được tung ra, Black Ops 3 vẫn còn hai năm phát triển và Infinite Warfare còn một, đồng nghĩa với việc serie này sẽ không kết thúc sớm. Trước mắt, còn tới ba phần nữa ra mắt liên tiếp, và CoD vẫn trung thành với ý tưởng đưa người chơi tới với thế giới trong tương lai.

Tuy nhiên, những ngày đen tối đó có vẻ đã kết thúc. Giờ, Activision biết tương lai của serie CoD không thành công và quy trình phát triển ba năm đã lỗi thời, nên cơ hội “vàng” giờ lại thuộc về Sledgehammer Games để đưa cho fan những gì họ muốn. Rất có thể, một phiên bản CoD tiền-hiện đại sẽ xuất hiện với bối cảnh được lấy tại Việt Nam, bằng chứng xuất hiện từ một dự án cũ của Sledgehammer…

Quay lại thời điểm trước khi tung ra Modern Warfare 3, Sledgehammer Games đã được ấn định là bên phát triển thứ ba của CoD và họ lên kế hoạch ra mắt một phần riêng biệt với thể loại góc nhìn thứ ba. Nó có tên là Call of Duty: Fog Of War và sẽ lấy chủ đề trong giai đoạn những năm 1960 và 1970 của thế kỷ trước ở Campuchia và Lào. Tựa game tiêu tốn tám tháng phát triển và đã có 15 phút chơi thử.

Fog of War sẽ vẫn ra mắt hay nó chỉ là bước đệm cho một phần mới toanh của CoD lấy bối cảnh ở Việt Nam?!

Thật không may, trong quá trình phát triển Modern Warfare 3, phần lớn thành viên trong đội ngũ hoàn thiện Infinity Ward đã rời studio và thành lập nên Respawn Entertainment (những người sau này đã tạo ra serie Titanfall). Đồng nghĩa với việc, Call of Duty: Fog Of War đã bị Activision trì hoãn do yêu cầu Sledgehammer Games phải hỗ trợ, giúp đỡ dự án Infinity Ward và hoàn thiện cho xong Modern Warfare 3.

Thời gian trôi qua, Fog Of War dường như đã bị hủy khi Activision muốn Sledgehammer Games tập trung vào việc tạo ra một phần CoD “chính thống” và trở thành một phần của chu kỳ phát triển.

2017 đến rất nhanh, và đây có thể là lúc Sledgehammer tỏa sáng với phiên bản lấy cảm hứng từ Việt Nam. Mặc dù tựa game chắc chắn không phải thể loại góc nhìn thứ ba, nhưng với việc đội ngũ thiết kế đã rút ra được kinh nghiệm từ Fog of War, nó có thể giúp ích rất nhiều. Thêm vào đó, không có gì bất ngờ nếu như Fog of War có một màn quay trở lại và đem theo chế độ chơi ¾ người cùng lúc?!

2016 (Theo gamology)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận