Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Cảm động câu chuyện về tình cha con của game thủ

| 28/07/2014 02:36 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Game thủ cũng là người, cũng có cảm xúc yêu ghét như bất kì ai khác. Câu chuyện dưới đây sẽ thể hiện điều đó một cách rất rõ ràng.

Video game là nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng hay cái chết thương tâm của những người xấu số - dạng thông tin có thể nói đang xuất hiện nhan nhản hàng ngày trên mặt báo và chúng ta cũng không cần nghe thêm bất kì trường hợp tương tự nào nữa vào ngày hôm nay. Thay vào đó, hãy cùng đến với một câu chuyện khá thú vị cũng như xúc động của game thủ có nickname 00WARTHERAPY00, người phải chịu nỗi đau mất cha khi chỉ mới lên 6.

(Hình minh họa).

Kể lại mất mát của mình trong phần bình luận ở một video YouTube với nội dung liên quan tới câu hỏi: "Liệu video game có thể mang lại những trải nghiệm tinh thần sâu sắc hay không?", OOWARTHERAPY đã nhận được rất nhiều phản hồi đồng cảm và bản thân anh cho biết không ngờ những chia sẻ của mình lại thu hút nhiều sự chú ý đến như vậy.

Hãy cùng theo dõi chi tiết về câu chuyện này ở phía dưới đây:

"Khi lên 4 tuổi, bố tôi đã mua một chiếc Xbox - các bạn biết đấy, hệ console vuông vức ra mắt lần đầu tiên năm 2001. Tôi đã có quãng thời gian rất vui vẻ khi chơi game cùng bố, cho tới khi ông qua đời vào lúc tôi lên 6. Kể từ đó tôi không còn đủ can đảm để động vào chiếc máy chơi game nữa.

(Hình minh họa)

Cho đến khoảng 10 năm sau.

Khi khởi động Rally Sports Challenge - trò mà tôi và bố thường xuyên chơi trước kia đồng thời cũng rất hay vào thời điểm nó mới ra mắt, điều mà tôi nhận thấy đó là một HỒN MA theo đúng nghĩa đen.

Các bạn biết đấy, khi chơi chế độ tính thời gian thì thành tích nhanh nhất thường được ghi lại dưới dạng một bóng ma đúng không? Và bóng ma của bố tôi vẫn còn tồn tại trên đường đua trong suốt chừng ấy năm.

Cảm động câu chuyện về tình cha con của game thủ
 
Tôi đua, đua nữa, đua mãi để bắt kịp thành tích của bóng ma đó. Cho đến một ngày, chiếc xe tôi điều khiển nhích qua khỏi mũi xe nó, vượt lên phía trước, và rồi...

Tôi dừng lại ngay trước vạch đích để chắc chắn rằng, bóng ma đó sẽ vẫn tiếp tục tồn tại. "

Rất cảm động đúng không? Mặc dù phải công nhận rằng đam mê video game thường gây ra kha khá thứ phiền toái và hạn chế trong cuộc sống, tuy nhiên đồng thời nó cũng mang lại nhiều câu chuyện đậm tình người như những gì chúng ta vừa được theo dõi ở trên. Khả năng kết nối giữa con người với nhau của trò chơi điện tử có lẽ cũng chẳng thua kém âm nhạc, hội họa hay bất kì loại hình nghệ thuật nào khác.

Theo trí thức trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận