Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Cảm động trước clip tưởng nhớ CEO quá cố Satoru Iwata

| 18/03/2016 11:17 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Những hình ảnh khiến các fan hâm mộ của hãng Nintendo không khỏi cảm thấy động lòng.

Khoảng gần 1 năm trước vào ngày 13/7, chủ tịch Nintendo Satoru Iwata đã qua đời ở tuổi 55 vì căn bệnh ung thư đường ống mật, một sự ra đi để lại nhiều thương tiếc nơi cộng đồng game thủ bởi sự nghiệp của ông gắn liền cùng hai dòng game rất nổi tiếng là Mario và Legend of Zelda. Tại hội nghị GDC 2016 bắt đầu khai mạc vào ngày hôm qua, ban tổ chức chương trình đã mang đến cho những người đến tham dự một bất ngờ với đoạn video hoạt hình tưởng niệm về cuộc đời nhà thiết kế tài ba.

 

Đặc biệt hơn cả là câu nói: "Tận sâu trong trái tim, tôi vẫn là một game thủ" của ông Iwata được nhắc lại ở cuối đoạn clip và khiến cho những fan hâm mộ Nintendo không khỏi cảm thấy xúc động khi theo dõi.

Satoru Iwata Game Developer Choice Awards Tribute.

Satoru Iwata bắt đầu làm việc cho Nintendo vào đầu những năm 1980 trong vai trò lập trình viên tại HAL Lab - nơi mà những tựa game nổi tiếng như Kirby hay Super Smash Bros ra đời. Ông đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc Nintendo vào năm 2000 và hai năm sau đó trở thành chủ tịch thứ tư của hãng này để thay thế cho Hiroshi Yamauchi khi ấy đã 74 tuổi.

Sau khi Satoru Iwata qua đời, Nintendo đã bổ nhiệm ông Tatsumi Kimishima làm chủ tịch mới của hãng. Trước đó, Kimishima giữ vị trí giám đốc điều hành của hãng game Nhật Bản này.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận