Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhà phát hành: Bethesda Studio

Hãng phát triển: Machine Game

Hệ máy: PS4

Ngày phát hành: 23/05/2014

Wolfenstein: The New Order sẽ đưa người chơi trở về thời kỳ chiến tranh

Giới thiệu

5/5/1992, band nhạc của anh em nhà Fred – Right Said Fred đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc với bài hát Deeply Dippy và cũng là ngày trò chơi Wolfenstein 3D (W3D) ra đời dưới sự phát triển của ID Software. W3D là một trong số ít những trò chơi quan trọng và thu được nhiều sự thành công nhất mà ID Software từng phát triển.

Những fan của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất như Call of Duty, Battlefield hay Medal Honor có thể sẽ thất vọng vì W3D mới là trò chơi đầu tiên mở đường cho dòng game mà người chơi sẽ nhìn thế giới trong game dưới góc nhìn của nhân vật họ điều khiển.

Wolfenstein 3D mở đường cho dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất

Sau Wolfenstein 3D còn có những cái tên khác khá nổi tiếng như Doom, Quake nhưng W3D mới là người tạo nên xu hướng. Và ngày 5/5/1992 cũng có thể được coi là ngày sinh của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Sau đó 22 năm lẻ vài ngày, một Wolfenstein khác được ra đời bởi nhà phát hành Bethesda Studio, đó là Wolfenstein: The New Order. Trò chơi hứa hẹn vẫn trung thành với gameplay ở bản gốc nhưng được thể hiện theo thế hệ mới bởi những chuyên gia kỳ cựu của Machine game và Starbeeze Studio, những người đã tạo nên The Chronicles of RiddickThe Darkness.

Wolfenstein: The New Order đã được phát hành

Cốt truyện

Tháng 7 năm 1946, người anh hùng William B.J. Blazkowicz cùng những người đồng đội tham gia vào một cuộc đột kích vào pháo đài của Đức Quốc Xã trong một nỗ lực chấm dứt những cuộc thí nghiệm vô nhân tính trên con người của Wilhelm Strasse “Deathshead. Nhưng nhiệm vụ này đã thất bại và người anh hùng William B.J Blazkowicz đã gặp phải một chấn thương nghiêm trọng ở đầu.

Sau 14 năm nằm trên giường bệnh tại một bệnh viện ở Ba Lan, William tỉnh dậy từ trạng thái sống thực vật và anh đã rất thất vọng khi biết được sự thật đau lòng rằng Mỹ đã đầu hàng từ lâu, Đức Quốc Xã đã giành chiến thắng trong cuộc chiến và tiếp tục thời kỳ Phát Xít của chúng.

Sự khác nhau giữa nhân vật của bản 1992 và 2014

Gameplay

Wolfenstein là một trong những ví dụ đáng kinh ngạc về cách kể chuyện độc đáo do đó bạn sẽ phải tự trải nghiệm để có được cảm nhận riêng. Có một cốt truyện tuyệt vời là một lợi thế, nhưng sẽ rất đang buồn nếu gameplay lại là một sự thất bại. Nhưng Wolfenstein lại có được cả hai điều đó.

Trong game, hầu hết các khu vực đều có thể tiếp cận được bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể vừa chạy vừa bắn, đặt đồ vật vào bất cứ thứ gì trên đường đi, hay tiếp cận mọi thứ một cách chiến lược hơn như dùng kỹ năng ăn trộm (steal).

Trong Wolfenstein, bạn sẽ phải xâm nhập vào những căn cứ của Đức Quốc Xã. Đặc biệt với sự xuất hiện của các chỉ huy tư lệnh, những kẻ thù có sức mạnh và trí thông minh cao hơn rất nhiều so với các binh lính thông thường, kỹ năng “steal” sẽ trở nên rất quan trọng.

Nếu không có kỹ năng "steal" bạn sẽ phải đối phó với rất nhiều lính

Nó giúp bạn có thể vô hiệu hóa chuông báo động để xâm nhập vào căn cứ địch không tiếng động. Nếu không có kỹ năng này, chuông báo động có thể bật bất cứ lúc nào và bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều lính của Đức Quốc Xã trước khi gặp được chỉ huy.

Trong quá trình chiến đấu, và làm nhiệm vụ, ngoài việc nhận được các vật phẩm, bạn còn có thể tiếp cận các kho tài liệu bí mật về công nghệ, các đoạn mã và nó có thể giúp bạn mở ra những chế độ chơi mới. Để thu thập được hết các vật phẩm trong game, bạn sẽ phải hoàn thành game ít nhất hai lần. Ở ngay đầu game, bạn sẽ phải chọn giữa việc cứu một người đồng đội hay tất cả. Sự lựa chọn tàn nhẫn này sẽ đưa bạn đến những nhánh khác nhau của câu truyện qua mỗi màn chơi.

Đặc biệt, Wolfenstein còn có sự xuất hiện của những con rô bốt khổng lồ được tạo ra chỉ với mục đích tàn phá. Việc có thể cẩm được 2 vũ khí cùng một lúc là một điểm hấp dẫn của trò chơi, bạn sẽ chỉ muốn chiến đấu và chiến đấu liên tục.

Đồ họa và âm thanh

Thiết kế nhân vật được thể hiện quá chi tiết đến mức đôi khi những vết thương do bị tra tấn của các nhân vật sẽ làm bạn phát hoảng và bạn sẽ không muốn nhìn vào những cảnh tra tấn đẫm máu.

Âm thanh trong Wolfenstein được chăm chút rất cẩn thận. Tiếng của các đoạn băng ghi âm được thể hiện sống động gợi nhắc chúng ta về quá khứ.

Như đã nói, đồ họa của Wolfenstein được thể hiện quá chi tiết, nhưng khung cảnh trong game lại quá u ám, cộng với âm thanh rè rè của băng ghi âm và những tiếng ồn, dù không phải một game kinh dị nhưng bạn sẽ thực sự cảm thấy lo sợ và bồn chồn.

Những cảnh tra tấn trong game khá đáng sợ

Kết

Đôi khi bạn sẽ bị ám ảnh với những cảnh “kết liễu” trong game và sẽ tự đặt câu hỏi về đạo đức. Tội ác của Đức Quốc Xã đã được cả thế giới biết đến với những màn tra tấn các tù bình một cách dã man vô nhân tính và những binh lính của chúng đáng nhận được kết cục như vậy.

Bạn sẽ cảm thấy nội dung game chứa đựng quá nhiều sự hận thù và nó rất cay nghiệt. Hiếm có một trò chơi nào có thể cho bạn những bài học trưởng thành như Wolfenstein.

Bối cảnh trong game khá u ám

Tuy gameplay không có gì mới so với các tựa game cùng thể loại khác, nhưng với sự thể hiện tuyệt vời của đồ họa và âm thanh cùng với một cốt truyện sâu sắc về thời kỳ đen tối của lịch sử nhân loại dưới bóng đen Phát Xít, Wolfenstein: The New Order có lẽ sẽ là một trong những tựa game hay nhất 2014. 

July.N - theo FG

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận