Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Chi tiết chiếc tay cầm chơi game Stadia của Google

Zing | 28/03/2019 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Google chính thức đặt chân vào ngành công nghiệp game giá trị 140 tỷ USD với nền tảng cloud gaming Stadia. Trong đó, tay cầm Stadia là thiết bị tiêu biểu.

Google đã ra mắt nền tảng chơi game đám mây Stadia. Hãng không giấu tham vọng muốn biến Stadia thành "Netflix của ngành game" khi cho phép người chơi thưởng thức những trò chơi bom tấn, yêu cầu cao về phần cứng nhưng chỉ cần thiết bị kết nối Internet. Bên cạnh đó, Google cũng giới thiệu chiếc tay cầm Stadia, thiết bị đầu cuối giúp người dùng chơi game trên nhiều màn hình khác nhau.

Hiện chiếc tay cầm Stadia này là thiết bị vật lý duy nhất của nền tảng Stadia. Theo đánh giá của The Verge, khá ngạc nhiên khi trải nghiệm thực tế về thiết bị của một “kẻ ngoại đạo” như Google lại tuyệt vời và có chất lượng tốt, trừ việc còn hạn chế về tốc độ do phụ thuộc vào đường truyền Internet. Ngoài ra, trong buổi lễ ra mắt Stadia, bên dưới tay cầm của Stadia xuất hiện đoạn cheat Konami nổi tiếng nhưng phiên bản thực tế lại không có.

Thiết kế của tay cầm Stadia khá giống với gamepad Xbox One mới nhất, đặc biệt là phiên bản được làm lại ra mắt cùng Xbox One S. Tuy nhiên, tay cầm Stadia lại có cách sắp xếp vị trí D-pad, 2 cần analog song song và pin gắn trong giống DualShock 4 của Sony.

Chiếc tay cầm này có một cổng kết nối USB-C ở phía trên, giắc cắm tai nghe 3,5 mm phía dưới và các nút bấm chuyên dụng để kích hoạt trợ lý Google Assistant, hoặc quay video khi bạn đang chơi game. Trong buổi demo, Google trình diễn khả năng sử dụng trợ lý ảo Assistant trên chiếc tay cầm để tìm hướng dẫn, chỉ cho bạn cách vượt qua màn chơi và tìm lời giải cho những câu đố khi bạn đang chơi game.

Tuy nhiên, nếu bạn thích chơi game với chuột và bàn phím trên nền tảng Stadia thì điều đó hoàn toàn có thể. Bạn chỉ cần bỏ qua chiếc tay cầm này. Nhưng khi bạn chơi game trên các thiết bị di động, chiếc tay cầm Stadia sẽ là trợ thủ rất đắc lực. Theo Phó Chủ tịch Google, thiết bị có thể kết nối trực tiếp với máy chủ của Google thông qua Wi-Fi thay vì phải kết nối với máy tính hoặc bất kỳ thiết bị trung gian nào.

Google cho biết tay cầm Stadia sẽ tương thích với rất nhiều tựa game và các hệ máy khác nhau chứ không chỉ là sản phẩm độc quyền.

Hiện thông tin chi tiết về giá bán của chiếc tay cầm này vẫn chưa được Google tiết lộ. Nhưng xét ở khía cạnh nào đó với chiếc tay cầm Stadia, Google xóa tan nghi ngờ cho những người lo lắng rằng nó sẽ là gamepad có chất lượng thấp, so với các thiết bị được bán cùng máy chơi game của Microsoft và Sony.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận