Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Chơi Dota 2 trên nền 8-bit

2016 | 01/04/2020 15:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Bạn đã trải nghiệm DOTA-8 chưa?

Bạn đã bao giờ tự hỏi Dota 2 sẽ trông như thế nào trên hệ máy Game Boy? Thật khó để tưởng tượng ra nhưng một fan hâm mộ nhiệt thành đã biến phiên bản 8-bit của Dota 2 trở thành hiện thực.

Tác giả có nickname “TowerHufham” đã đưa Dota 2 vào PICO-8, một phần mềm ảo cho phép bất cứ ai tạo ra tựa game 8-bit của riêng họ.

Độc giả quan tâm có thể trải nghiệm DOTA-8 TẠI ĐÂY.

TowerHufham đã đặt tên sản phẩm của anh là DOTA-8 để mô phỏng ba lanes trong tựa game gốc. Trong đó, người chơi sẽ xây dựng đội hình năm thành viên dựa trên 11 heroes có sẵn – gồm Dragon Knight, Pudge, Chaos Kngiht, Arc Warden, Shadow Fiend, Anti-Mage, Zeus, Shadow Shaman, Rubick, Ogre Magi và Lina.

Sau đó, họ sẽ có phải sắp xếp các heroes trên ba lanes đấu chọi với team địch với mục tiêu tối thượng là đánh sập tất cả trụ bảo vệ để giành chiến thắng.

TowerHufham nhấn mạnh rằng cả 11 heroes trong DOTA-8 đều không ở trạng thái cân bằng tối đa nên người chơi có thể làm mọi cách miễn là giành được thắng lợi chung cuộc.

Mỗi màn giao chiến trên các lanes sẽ kéo dài 40 giây trước khi chuyển sang đường khác

Các heroes quá yếu để đối đầu trực diện ngay từ đầu, nên bạn cần phải lên level bằng cách farm creeps và cấu rỉa heroes địch. Mỗi heroes đều tăng tiến stats theo những cách khác nhau và chúng cũng sở hữu hai skills độc nhất vô nhị được mở khóa ở các mốc levels” – trích lời mô tả của tác giả.

Bạn có thể di chuyển các heroes bằng bốn phím mũi tên. Chúng sẽ tự động tấn công khi va vào nhau trên màn hình hiển thị, trong khi phím Z và X dùng để kích hoạt hai skills.

Người chơi sẽ kiếm được điểm kinh nghiệm thông qua việc farm creeps và hạ gục heroes địch. Và nếu khéo léo sắp xếp đội hình ở top, mid và bot lane (không được bỏ trống và cũng không được phép nhiều hơn ba heroes), bạn có thể dễ dàng thắng trận chỉ sau vài phút đồng hồ.

Thật khó để so sánh về mức độ quy mô và đa dạng giữa Dota 2 với DOTA-8 khi nó còn thiếu đi quá nhiều bộ skills, stats, Talents…Tuy nhiên, nhịp độ chơi nhanh, thú vị, không tạo cảm giác căng thẳng và mang phong cách hoài cổ có thể là lý do khiến bạn nên dành chút ít thời gian trải nghiệm DOTA-8.

Phản hồi tích cực của người chơi DOTA-8

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận