Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đừng nghĩ đó chỉ là trò đùa nhảm nhí. StarCraft: Cartooned đã chính thức được tung lên cửa hàng trực tuyến của Blizzard dưới dạng một add-on giá 10 USD dành cho phiên bản StarCraft Remastered vừa được ra mắt năm 2017. Add-on này vẽ lại toàn bộ các nội dung trong tựa game chiến thuật thời gian thực (RTS) cổ điển, mang lại cho nó phong cách đồ họa và hoạt họa chẳng khác gì một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ con, trong khi vẫn giữ nguyên gameplay vốn đã trở thành huyền thoại của StarCraft.

Cụ thể, StarCraft: Cartooned trông như một bộ phim hoạt hình của kênh YouTube Carbot Animations, bởi chủ nhân của kênh YouTube này - họa sỹ và nhà làm phim hoạt hình người Canada Jonathan Burton - chính là người được tin tưởng để tạo ra bản mod cải biến đồ họa đầu tiên dành cho một tựa game bán lẻ của Blizzard.

Bản DLC Cartooned này không thêm bất kỳ nội dung gameplay hay cơ chế mới nào cho StarCraft Remastered. Thay vào đó, nó biến tất cả các yếu tố đồ họa trong game, từ menu, họa tiết, đến các hình ảnh tóm tắt cốt truyện hiện ra giữa các chiến dịch, thành phong cách đồ họa giống hiệt series hoạt hình "StarCrafts" của Carbot Animations (series này hiện đã chiếu đến mùa thứ 7 trên YouTube; ngoài ra, kênh YouTube của Carbot còn có các series hoạt hình không chính thức dựa trên các game khác của Blizzard là Diablo và WarCraft).

Như bạn thấy trong các hình ảnh dưới đây, tất cả các thiết kế mà Burton từng làm ra cho phim hoạt hình StarCraft đã được chuyển thể hoàn hảo vào game; các đơn vị lính và nhà cửa trông khá ngớ ngẩn nhưng lại không kém phần đặc sắc. Theo các game thủ chuyên nghiệp từng chơi thử DLC này tại một giải đấu StarCraft chính thức ở Hàn Quốc vào tháng trước, dù đồ họa như game dành cho con nít 5 tuổi, nhưng bản mod vẫn truyền tải đầy đủ phong cách hành động thuần chất của StarCraft: Brood War.

\

Burton cho biết việc Blizzard phát triển StarCraft Remastered đã mở đường cho bản mod của anh trở thành hiện thực, bởi engine game được cập nhật đã hỗ trợ hoàn toàn cho việc chuyển đổi họa tiết game mà không làm ảnh hưởng đến gameplay cốt lõi (trên thực tế thì đó cũng chính là cách mà bản Remastered hoạt động). Và không như bản mod Carbot dành cho StarCraft 2 vào năm 2016, vốn chỉ vẽ lại các chi tiết đồ họa trong chế độ chơi arcade, bản mod mới này biến đổi hoàn toàn trải nghiệm StarCraft Remasterd thành các nhân vật được vẽ lại bởi Burton.

Tuy nhiên, vẫn còn một số chi tiết đồ họa được giữ nguyên, như các phân đoạn FMV và một số hình ảnh xuất hiện ở đoạn đầu của từng chiến dịch. Ngoài những điều đó ra, bạn sẽ thấy rất nhiều chi tiết đồ họa được vẽ lại theo phong cách hoạt hình - ngay cả giao diện tóm tắt giữa các chiến dịch. Bạn sẽ thấy bản mod của Burton trông cực kỳ ngớ ngẩn khi bao quanh nó vẫn là âm nhạc u ám và giọng lồng tiếng hết sức nghiêm túc của game gốc, nhưng cách nhân vật và hành động lại như hình vẽ trẻ em. Đây sẽ là một phương thức hoàn toàn mới mẻ để trải nghiệm tựa game đã cũ này - bạn sẽ thấy thích thú với lôi thiết kế màu sắc rực rỡ của Burton khi các trận chiến bước vào giai đoạn cao trào, với hàng trăm con Zerg lao vào đối thủ.

Bật mí nho nhỏ nhé: nếu bạn thích sự đơn giản của StarCraft: Brood War, dù là chơi đơn hay chơi online, và không quan tâm đến đồ họa, bạn có thể tải tựa game gốc này hoàn toàn miễn phí, độ phân giải 480p, tỉ lệ 4:3 trên Battle.net. Trên cửa hàng này, bạn còn có thể mua bản nâng cấp StarCraft Remastered với giá 15 USD và bản mod nói trên với giá 10 USD.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận