Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Chủ quán net 3k/1h cài toàn game offline khủng: Sau này game offline sẽ nở rộ tại Việt Nam

GameK | 28/05/2017 20:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chủ quán net đặc biệt chỉ có giá 3 ngàn đồng một giờ cài toàn game offline có những chia sẻ rất thú vị về hướng đi đặc biệt của mình.

Cách đây không lâu, chúng tôi từng giới thiệu về một quán net đặc biệt chỉ có giá 3 ngàn đồng một giờ, song lại hỗ trợ cài đặt tới cả trăm game offline hot hiện nay và rất được game thủ ưa chuộng, mở ra một hướng đi mới cho các hộ kinh doanh game net, thay vì bám trụ vào những sản phẩm game online phổ thông ai cũng như ai.

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với chủ quán net này - anh Nhân Quý để tìm hiểu thêm về định hướng có phần lạ đời này của anh cũng như nghe một số chia sẻ đầy thú vị về ngành nghề này:

Đầu tiên xin mời bác tự giới thiệu về bản thân một chút

- Tên mình là Nguyễn Nhân Quý, sinh năm 1984. Mình quê ở Đà Nẵng, nghề nghiệp trước đây: Kỹ Sư Điện. Mình thích tự mày mò khám phá nên đó là lý do mình mở tiệm Kinh doanh máy tính, thi công lắp ráp cho phòng Game.

Anh Nhân Quý - Chủ quán net với hướng đi chuyên game offline rất thú vị.

Bác mở quán net được lâu chưa?

- Mình bắt đầu nghỉ làm cty từ năm 2017 & mở quán tới thời điểm này là được 2 năm rồi, tên quán mình là Thành Đạt ở Vũng Liêm Vĩnh Long.

Hiện quán net của bác có bao nhiêu máy? Cấu hình ra sao?

- Mình có 2 quán, khoảng 50 máy. Cấu hình phổ thông cho những tiệm Game hiện nay, mình mở ở miền quê Miền tây nên giá cả cũng rẻ hơn so với những quán Net ở các khu vực khác. Chủ yếu là mình trang bị các linh kiện chuyên cho game với giá cả rất hợp lý.

Theo em được biết thì hiện tại các quán net ở Việt nam chủ yếu phục vụ các game online như là LMHT, Đột Kích, Fifa online, DOTA 2... vậy mà bác lại chọn hướng đi khá lạ là các game offline?

- Hiện tại các Game online được các quán net chủ yếu hiện nay mà giới trẻ ưa thích hiện nay chỉ là LMHT, FF3, CFm Dota 2... Các chủ quán cũng không cài đa dạng các loại game offline đang hot hiện nay có thể vì:

+ Các game offline hiện nay dung lượng khá nặng, từ vài chục Gb & việc download cũng gặp khó khăn nếu như các chủ quán không mấy rành về máy tính.

+ Việc cài đặt Game ngoài hệ thống cho phòng net tương đối khó hơn so với máy tính ở nhà nên việc cài đặt 1 game rồi Upload lên server gặp khó khăn. Bởi vì đa số các chủ phòng net hiện nay hầu như không rành về máy tính cho lắm. Nên họ từ chối cài đặt những game được các game thủ yêu cầu.

Thật ra mình không chơi game nào cả nhưng cũng thường xuyên lên GameK xem tin tức, cập nhật những game hay. Đa phần các game offline hay hiện nay trên đều tốn phí khá cao so với các bạn game thủ nên việc tiếp cận các game sẽ gặp khó khăn. Cấu hình đòi hỏi cũng ở mức giá khá cao mới có thể chơi những game đó. Cho nên mình cũng muốn thu hút bằng cách thường xuyên cập nhật những game Hot mới ra hiện nay. Mình cũng mua khá nhiều tài khoản Game hay để hội viên có thể chơi miễn phí thay vì phải đi thuê với mức giá khá cao hiện nay như Overwatch.

Hiện tại quán net của bác đã cài khoảng bao nhiêu game offline rồi ạ

- Hiện tại quán mình đã lọc lựa & cài khoảng hơn 200 Game offline & luôn cập nhật những game mới ra.

Các game offline này có được nhiều khách hàng lựa chọn không?

- Hiện tại các game offline hiện nay chiếm khoảng 30% lượng khách nhưng mình nghĩ nó sẽ tăng lên vì hiện nay nhu cầu chơi game offline đang phát triển. Hầu hết các ý kiến của các khách hàng đều than phiền vì số lượng trong quán đều rất ít, còn khi yêu cầu chủ quán cài game theo yêu cầu thì rất khó khăn.

Trò chơi nào được yêu thích nhất?

- Lượng khách hàng chủ yếu hiện nay của mình là học sinh nên các game yêu thích là GTA V, Series Far Cry, Series Battlefield...

GTA V là một trong những game được yêu thích nhất.

Bác đánh giá như thế nào về tiềm năng phát triển của các game offline tại quán net?

- Theo đánh giá của mình thì sau này game offline sẽ nở rộ ở Việt Nam không thua kém game online hiện nay bởi vì chơi rất hay. Nhưng bởi việc tiếp cận các game offline hiện nay đang còn khó vì chi phí mua tài khoản, lắp đặt 1 bộ máy để có thể chơi & việc download, cài đặt vẫn đang còn khó khăn nhất là đối với các bạn game thủ.

Với chi phí chỉ 3K/h & nhiều khuyến mãi dành cho hội viên nên các việc ra ngoài quán & chơi những trò game mình yêu thích & đang hot sẽ tiện hơn rất nhiều. Hiện để phục vụ khách hàng thì mình cũng hỗ trợ miễn phí download maxspeed, cài đặt & khắc phục những lỗi online qua Teamviewer cho những bạn ở xa.

Xin cảm ơn bác về buổi trò chuyện này!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận