Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Còn nhớ vào tháng 7 năm 2015, bản mẫu (prototype) của chiếc máy Sony/Nintendo PlayStation (hay Super NES CD-ROM) cực kỳ hiếm đã gây xôn xao cộng đồng khi xuất hiện trong… thùng rác của bố một người dùng Imgur. Vâng, hai năm sau đó, “cổ vật” quý giá đã được hồi sinh một lần nữa và bây giờ thiết bị này đã có thể vận hành một vài phần mềm trò chơi.

Điểm qua một chút về lịch sử của cỗ máy này: Năm 1988, Sony và Nintendo đã bắt tay hợp tác, cùng nhau sản xuất một phụ kiện đọc đĩa cho máy SNES gọi là Super Disc (hay SNES-CD) để hổ trợ dung lượng nghèo nàn của các băng Cartridge.

Nhưng không lâu sau, Nintendo quyết định bỏ rơi Sony và muốn chuyển sang hợp tác với Philips. Kết quả là 200 bản mẫu được sản xuất của Nintendo PlayStation bị tiêu hủy, còn Sony đã mang nỗi uất hận của họ về nhà… và tạo ra cỗ máy PlayStation huyền thoại.

May mắn thay, một bản prototype không hiểu bằng cách nào vẫn sống sót sau đợt đó, nhưng chưa thể chơi được game, cho đến khi chuyên gia công nghệ Ben Heck (tên thật: Benjamin J. Heckendorn) chạm tay vào.

Ông đã xin mượn chiếc máy và ghi lại tiến trình của mình nhằm giúp thiết bị huyền thoại này có thể khởi động, vận hành như một chiếc console hoàn chỉnh mà bạn có thể xem qua trong đoạn video dưới đây:

Do không có tựa game nào được sản xuất cho thiết bị, Heckendorn đã sử dụng một vài trò chơi tự làm, dựa trên hệ thống phần cứng của máy để cho nó vận hành. Cuối cùng thì Super NES CD-ROM cũng đã có thể khởi chạy và việc còn lại là chờ các nhà phát triển tâm huyết làm thử một vài game, để xem thiết bị sẽ mang lại những trải nghiệm như thế nào đến người chơi.

Theo Game4V

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận