Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như chúng tôi đã đưa tin, sắp tới đây, Sony Việt Nam sẽ chính thức bán ra cỗ máy chơi game PlayStation 4 chính hãng tại nước ta. Về cơ bản, có thể nói đây là một tin mừng với cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là những người hâm mộ cái tên PlayStation từ trước tới nay.

 

Tuy nhiên nhiều khả năng, giống như thời điểm PlayStation 3 chính hãng được ra mắt tại thị trường game Việt Nam vài năm trước, giá bán củaPlayStation 4 sẽ cao hơn tương đối so với những cỗ máy xách tay đã có mặt tại làng game nước ta từ khá lâu. Vậy câu hỏi được đặt ra là, có nên bỏ tiền mua PlayStation 4 chính hãng thay vì mua hàng xách tay giá mềm như thời điểm hiện tại?

PlayStation 4 vẫn có sức hút lớn tại Việt Nam

Cách đây chưa lâu, chúng tôi đã có những tìm hiểu cụ thể nhất về lượng máy PS3 bán ra. Doanh số của Xbox One luôn không khả quan được như những gì PS4 thể hiện.

 

Trao đổi với chủ các cửa hàng máy chơi game tại Việt Nam, kể cả khu vực Hà Nội lẫn thành phố Hồ Chí Minh, thì cứ 10 cỗ máy PS4 được bán ra, chỉ có 1 chiếc Xbox One tìm được chủ mới ở làng game Việt. Điều này cũng tương đối dễ hiểu, khi game thủ Việt đã quá quen với PlayStation kể từ những ngày đầu cỗ máy PS1 thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Ấy là chưa kể, trong thời gian tới, khi kỳ nghỉ hè bắt đầu, sẽ có them nhiều game thủ Việt muốn sở hữu cho mình một cỗ máy PlayStation 4, hoặc chí ít là PS3 để thỏa mãn niềm đam mê với game trong dịp hè năm nay.

Nên hay không nên?

Câu trả lời vẫn là nên. Về cơ bản, cỗ máy PS4 chính hãng được bán ra bởi Sony Việt Nam chẳng khác biệt gì so với những cỗ máy bạn có thể mua với giá khoảng 8,8 đến 9 triệu Đồng ngoài các cửa hàng bán thiết bị chơi game tại Hà Nội cũng như TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cái giá cao hơn của PS4, thứ tưởng chừng là điều khiến game thủ “ngại” đầu tư lại là cái lợi cho người chơi.

 

Chắc chắn khi được bán chính hãng, người sử dụng PS4 cũng sẽ có được cho mình một khoảng thời gian bảo hành với điều kiện người dùng không có những thay đổi, chỉnh sửa trái với điều khoản sử dụng của Sony. Ở thời điểm hiện tại, PS4 vẫn chưa thể hack để sử dụng ISO game crack, vì thế các bạn có thể yên tâm một điều rằng, nếu mua máy xách tay, thì bạn vẫn sẽ phải mua đĩa game hoặc key bản quyền để chơi game mà thôi.

Chính vì thế, việc bỏ ra thêm một khoản tiền để đổi lấy thời gian bảo hành chắc chắn là điều nên làm đối với những game thủ chúng ta. Dự kiến Sony Việt Nam sẽ chính thức tung ra PS4 phiên bản chính hãng trong thời gian ngắn tới đây.

GameSao.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận