Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Có thể bạn không tin, nhưng đây chính là "mặt tiền" đại bản doanh Nintendo 130 năm về trước!

GameK | 27/01/2018 21:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một bức ảnh chụp lại "đại bản doanh" những ngày đầu Nintendo được thành lập đã xuất hiện, khiến hàng triệu game thủ xao xuyến

Hẳn bạn cũng không lạ gì, Nintendo là một công ty giải trí có bề dày lịch sử rất lâu đời tại Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1889 tại cố đô Kyoto, ban đầu, Nintendo là một công ty nhỏ chuyên sản xuất Hanafuda (một loại bài phổ biến ở Nhật, tương tự như bài lá ở phương Tây). Với phong cách thiết kế các lá bài bắt mắt và đầy thẩm mỹ, sản phẩm của Nintendo nhanh chóng tạo dựng được tiếng tăm và mở rộng từ kinh doanh nhỏ sang doanh nghiệp lớn.

Mới đây nhất, trong loạt dự án ảnh Meiji150, một cách kỷ niệm 150 năm ngày Thiên hoàng Minh Trị lên ngôi tại Nhật Bản cũng như nhìn lại một nét văn hóa của cố đô nước Nhật, một bức ảnh chụp lại "đại bản doanh" những ngày đầu Nintendo được thành lập đã xuất hiện, khiến hàng triệu game thủ xao xuyến:

Đi kèm với bức hình này, cả một trang sử hiếm người biết đến của Nintendo cũng đã được đăng tải trên trang web của Meiji150, kể từ khi Fusajiro Yamauchi khởi nghiệp và chuyển trụ sở về nơi được chụp trên bức hình đầy giá trị lịch sử trên đây.

Người sáng lập ra Nintendo vào năm 1889 là ông Fusajiro Yamauchi. Về sau, ông Yamauchi đã nhượng lại công ty cho người con rể của mình là Sekiryo Yamauchi vào năm 1929. 20 năm sau, ông Sekiryo tiếp tục giao lại quyền giám đốc cho người cháu nội của mình. Ngay khi vừa lên làm chủ tịch của Nintendo, ông Hiroshi đã ký kết hợp đồng với Disney để sử dụng các nhân vật hoạt hình của hãng trên các mẫu bài mới của mình. Đây được đánh giá là một bước tiến của Nintendo trong một thời kỳ mà nước Nhật đang có xu hướng chuộng văn hóa phương Tây.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của Nintendo, ông Hiroshi quyết định mở rộng lĩnh vực kinh doanh của hãng ra nhiều hướng khác nhau. Sau khi đã thử qua lĩnh vực sản xuất thực phẩm, dịch vụ taxi… và không thu được kết quả khả quan, ông Hiroshi quyết định chuyển sang kinh doanh đồ chơi. Sự xuất hiện đúng lúc của Gunpei Yokoi (về sau là cha đẻ của hệ máy GameBoy) đã củng cố cho quyết tâm của Hiroshi chuyển hướng con tàu Nintendo theo hướng kinh doanh trò chơi điện tử.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận