Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Crytek khẳng định sẽ không phá sản

| 30/07/2014 11:26 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Crytek khẳng định đã tìm được nguồn vốn mới để tiếp tục hoạt động và cho ra mắt các sản phẩm trong tương lai.

Crytek cuối cùng cũng đã kết thúc sự im lặng của mình kể từ khi một làn sóng tin đồn bắt đầu rộ lên về khả năng studio nổi tiếng này có thể phá sản khi tình hình tài chính không được sáng sủa và nhiều nhân viên đã tỏ thái độ không hài lòng vì chậm trả lương.

Trong bản thông cáo báo chí được công bố ngày hôm nay, Crytek đã thú nhận việc đã chưa làm tròn trách nhiệm của mình đối với đội ngũ nhân viên nhưng studio này cũng đã khẳng định chắc chắn rằng họ đã tìm kiếm được nguồn vốn mới và sẽ tiếp tục duy trì hoạt động lâu dài.

Crytek sẽ không phải dừng hoạt động như nhiều tin đồn trước đây đã dự đoán.

Dưới đây là một số chi tiết trong thông cáo báo chí của Crytek:

“Trong những tuần gần đây, đã có nhiều bản báo cáo và tin đồn liên quan đến vấn đề tài chính tại Crytek. Sau khi đã cập nhật tình hình của studio cho toàn bộ nhân viên, chúng tôi giờ đã có thể chia sẻ thêm những chi tiết về vấn đề này với báo giới và cộng đồng. "

"Về phía nội bộ, chúng tôi công nhận rằng mạch thông tin đến các nhân viên đã không được xuyên suốt như muốn, tuy nhiên chúng tôi hy vọng quý vị hiểu rằng chúng tôi không thế cập nhật ngay các chi tiết về kế hoạch của mình một cách công khai. "

"Giống như tình hình chung của ngành công nghiệp sản xuất game, Crytek đang trong giai đoạn chuyển giao. Sự cải tổ từ một studio phát triển game cho đến nhà phát hành game online đã yêu cầu chúng tôi phải thay đổi chiến lược. Những thử thách này đi cùng với yêu cầu cao hơn về vốn và chúng tôi đã thành công trong việc tìm kiếm nguồn vốn cần thiết. "

Đã có một thông báo trong tháng 6 về việc hơn 30 nhân viên của Crytek Anh rời khỏi studio tính từ thời điểm năm 2011 và hãng này đã rất khó khăn để hoàn thành được trách nhiệm trả lương cho nhân viên sau khi dự án Ryse 2 bị xóa sổ. Từ thời điểm đó, kỹ sư phát triển và nghiên cứu đồ họa chính và đạo diễn sản xuất chính của Crysis 3 Ryse cũng đã rời khỏi Crytek.

Rất may thất bại nặng nề của Ryse đã không thể “kết liễu” được Crytek.

Như vậy, đây là một tin mừng đối với các fan hâm mộ của Crytek khi hãng này đã khẳng định được sự tồn tại của mình đã được bảo đảm. Nếu chẳng may Crytek phá sản thật sự như những thông tin đã đưa trước đây thì chắc chắn đó sẽ là một mất mát khá lớn đối với cả ngành công nghiệp trò chơi điện tử và cộng đồng game thủ toàn thế giới.

Theo Tri Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: PC, Console, crysis, crytek, phá sản, ryse
Có thể bạn quan tâm
Bình luận