Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bây giờ, những tin tức thảm hoạ về tài chính của Crytek, công ty đã tạo ra series Crysis lừng danh, hầu như không còn làm mọi người cảm thấy ngạc nhiên. Nhưng chúng vẫn cứ xuất hiện đều đặn trên các trang tin, dấy lên những nghi ngại về vấn đề quản lý kinh doanh của hãng.

Nạn nhân mới nhất của studio là các nhân viên ở Thượng Hải, những người hiện vẫn chưa được thanh toán tiền lương kể từ tháng 9 năm 2016.

Vấn đề này đã được tái đề cập đến bởi Daniel Ahmad (nickname: ZhugeEX trên Twitter), một chuyên gia phân tích trong ngành công nghiệp. Ông cũng là người đầu tiên thông tin đến cộng đồng vào tháng 12 năm ngoái rằng studio của Crytek ở Thượng Hải sẽ vẫn mở cửa để phát triên các dự án VR.

Vào ngày hôm qua, Ahmad cho biết rằng các nhân viên tại phân nhánh này đã phải tiếp tục công việc mà không được trả tiền, kèm với lời hứa sẽ sớm nhận được lương. Nhưng rốt cuộc, Crytek đã không thể thanh toán cho họ như đã hẹn và chi nhánh phải đóng cửa do không có đủ tiền thuê nhà.

“Crytek Shanghai đã cố gắng để trở thành một studio hoạt động độc lập nhưng rốt cuộc cũng không thành công,” Ahmad cho biết. “Vì vậy, hiện nay có rất nhiều người thất nghiệp, không có việc làm và tất cả những gì họ còn là những lời hứa hẹn trả lương khó trở thành hiện thực.”

Ahmad cũng chia sẻ hình ảnh sau đây, có vẻ như là một lá thư phàn nàn, yêu cầu giải quyết vấn đề của nhân viên:

Đáp lại bài tweet của Ahmad, một người dùng khác có nickname esd3mon đã dẫn link đến một chủ đề trên Reddit, được tạo ra bởi nhân viên tại phân nhánh Thượng Hải hồi tháng trước, nhưng bị trôi tuột đi vì không nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Anh cũng cho biết đội ngũ nhân viên đã bị chủ nhà đuổi đi và đổ lỗi cho Crytek vì “hủy hoại cuộc sống của công nhân viên”.

Trụ sợ chính của Crytek tại Đức vẫn giữ im lặng và chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào.

Theo Game4V

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận