Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Counter-Strike: Global Offensive đã gia tăng đáng kể mức độ nổi tiếng cùng tầm ảnh hưởng tới người chơi kể từ khi Valve quyết định bổ sung vào battle royale mode, Danger Zone, và biến đây trở thành tựa game free-to-play hồi đầu tháng trước.

Theo một báo cáo của Newzoo, công ty chuyên nghiên cứu số liệu của thị trường game, hiện có 16.7% game thủ PC trên toàn thế giới đang chơi CS:GO – biến đây trở thành tựa game có lượng người chơi cao nhất trong hai năm qua.

CS:GO là tựa game trên PC có nhiều người chơi thứ nhì thế giới vào tháng 12/2018 - theo số liệu thống kê của Newzoo

Con số này đã nhảy vọt từ 12.1% hồi tháng 11/2018 và đang có mức tăng trưởng lượng người chơi hàng tháng đạt 39.3%.

Chỉ tính riêng CS:GO đã tiêu tốn 3.6% thời gian chơi của các game thủ PC trong tháng 12/2018 – so với 2.9% vào tháng trước đó.

CS:GO cũng đã trở thành một cú hích lớn với bản thân nhà phát triển. Cụ thể, CS:GO đã giúp gia tăng đáng kể lượng người chơi game của Valve trên toàn cầu tăng từ 20.3% ở tháng 11 lên 24.3% vào tháng 12/2018.

Game thủ châu Mỹ tỏ ra ủng hộ với đường hướng phát triển mới của CS:GO thông qua bản update vừa qua. Lần đầu tiên tựa game FPS này thành công tại Mỹ Latinh đến vậy khi có 26.7% game thủ tại đây chơi CS:GO.

Trong khi đó, CS:GO cũng đang thu hút sự quan tâm của một lượng lớn game thủ Bắc Mỹ - nơi đã tăng 47.5% để cán mốc 14.8% game thủ.

CS:GO luôn có tên trong danh sách 20 tựa game PC có nhiều người chơi nhất của Newzoo suốt hai năm qua. Và những thành công mới đây đã dọn đường cho tựa game FPS kinh điển này quay trở lại cạnh tranh với những “bom tấn” khác trên thị trường như Fortnite: Battle Royale.

20 tựa game PC sở hữu nhiều người chơi nhất trong năm 2018 - Ảnh: Newzoo

Thực tế thì bản update tháng 12/2018 của CS:GO đã khiến cho Fortnite mất đi một số lượng người chơi nhất định. Theo Newzoo, 27.9% game thủ Fortnite đã chuyển sang chơi CS:GO vào tháng trước.

Cả hai tựa game kể tên trên đều sở hữu tỉ lệ chơi chéo cao nhất, với 37.3% người chơi CS:GO tại Bắc Mỹ cũng đang tham gia sinh tồn trong Fortnite.

Ngoài việc “hút” fan của Fortnite, CS:GO còn lôi kéo được 33% game thủ PlayerUnknown’s Battlegrounds và 34.9% người chơi Tom Clancy’s Rainbow Six: Siege tại Bắc Mỹ trải nghiệm cách đây một tháng.

Dù có quá nhiều nghi vấn được đặt ra về tương lai của CS:GO khi nó trở thành tựa game free-to-play cũng như đưa vào battle royale mode, nhưng chiến lược này đã đem lịa những thành công bước đầu cho Valve cùng đội ngũ phát triển.

Danger Zone gameplay - Nguồn: IGN

2016 (Theo FOX Sports Asia)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận