Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với mục đích lưu trữ dữ liệu, các loại băng đĩa game từ xưa đến nay đều được thiết kế có khả năng chống chịu va đập lẫn nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài. Vì thế nên chỉ cần đặt ở nơi thoáng mát khô ráo, chúng có thể tồn tại hàng chục năm mà không gặp phải hỏng hóc nào.

Nhưng khi động chạm đến những đồ vật mang ý nghĩa đặc biệt đối với chúng ta thì có lẽ, một chút cẩn thận cũng không bao giờ là thừa thãi. Đó là trường hợp của một game thủ mới rao bán bộ sưu tập game của mình trên trang mạng eBay, với toàn bộ hơn 300 băng game đều được cất giữ trong... tủ lạnh.

Kho tàng game được game thủ này trân trọng tới mức cho hẳn vào tủ lạnh để bảo quản.

Đặc biệt hơn, tất cả chỗ băng nằm trong bộ sưu tập này đều là một tựa game duy nhất - Jurassic Park dành cho hệ máy SNES phát hành năm 1993 bởi hãng Ocean Software. Trò chơi là sự kết hợp giữa thể loại phiêu lưu với camera từ trên xuống theo kiểu Legend of Zelda và một số trường đoạn bên trong các công trình dưới góc nhìn "giả" FPS như Doom.

 

Tất cả hơn 300 bằng game SNES cùng một vài phiên bản trên hệ máy khác như Game Boy và Genesis đã được bán với giá khoảng 32.6 triệu VND trên eBay vào ngày hôm nay nhưng không bao gồm chiếc tủ lạnh. Nếu cảm thấy tò mò vì sao game thủ này chỉ sưu tập mỗi Jurassic Park thì hãy đọc tiếp đoạn chia sẻ phía dưới đây.

"Vào năm 2012, tôi có cơ hội mua lại một phần của một cửa hàng game chuẩn bị đóng cửa. Dưới hầm của cửa hàng đó, tôi tìm thấy rất nhiều băng game Jurassic Park và tự nhủ 'tại sao lại không nhỉ?'. Kể từ thời điểm ấy về sau, tôi bắt đầu sưu tầm Jurassic Park và chẳng mấy chốc số lượng game đã tăng lên 200, 300..."

 

"Vậy tại sao lại quyết định bán nó? Chẳng có lý do cụ thể nào cả. Tôi đã có quãng thời gian rất vui vẻ với chúng và bán đi bộ sưu tập này là cơ hội để chia sẻ niềm vui ấy với người khác. Biết đâu chủ mới sẽ còn làm nó trở nên phong phú hơn. "

GameSao.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận