Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Cùng đến với Celeste, tựa game mà để phá đảo bạn chỉ cần nhảy, nhảy và... nhảy!

GameK | 21/02/2018 18:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game nhẹ nhàng, thuần giải trí với lối chơi đơn giản không phức tạp, còn chần chừ gì nữa mà không thử sức với Celeste thôi.

Celeste: đơn giản nhưng không hề dễ dàng

Nếu cần tìm một từ chính xác nhất để miêu tả Celeste, thì đó chính xác là sự đơn giản. Có lẽ trong quan niệm của chúng ta, bản chất của những trò chơi đều là cố gắng đem lại nhiều thử thách nhất có thể cho người chơi, khơi gợi sự sáng tạo và trí tuệ của họ. Nhưng với Celeste, điều duy nhất mà bạn cần làm chỉ là nhảy. Và tóm gọn lại, Celeste là tựa game mà bạn chỉ cần phải áp dụng nhiều phương thức nhảy khác nhau để phá đảo. Nghe qua thì đơn giản, nhưng cứ chơi thử và trải nghiệm đi rồi sẽ biết nhé.

Celeste lấy bối cảnh kể về chuyến phiêu lưu chinh phục ngọn núi của Madeline – nhân vật chính của tựa game. Cụ thể hơn, cô nàng có nguồn gốc là một người Funk, thường xuyên tỏ ra lo lắng, thiếu đi sự quyết đoán và đặc biệt là mắc chứng trầm cảm. Có thể thấy, trong Celeste và với cá nhân Madeline, việc leo lên ngọn núi chắc chắn là thử thách khó khăn nhất từ trước tới nay mà cô nàng phải đối mặt, nhưng nó cũng mang đầy tính ý nghĩa đối với nhân vật này.

Tới với Celeste, bạn chỉ cần nhảy, nhảy và nhảy mà thôi

Để có thể chinh phục được ngọn núi đầy gian khó và thử thách, người chơi cần phải hướng dẫn Madeline trải qua nhiều màn chơi tương đối khó khăn, thậm chí có cả nguy hiểm rình rập nữa. Trong Celeste, Madeline có khả năng nhảy lên hoặc bay chéo giữa không trung với một khoảng cách nhỏ. Có lẽ khó khăn thường gặp nhất trong game chính là sự giới hạn về thời gian, khi mà bạn chỉ có vài giây để quyết định xem liệu Madeline có nên đi qua những vách tường mỏng hay không, hoặc lúc nào cô cần dùng kỹ năng đặc biệt.

Trong mọi trò chơi, thậm chí là đối với các khía cạnh của xã hội chứ không chỉ riêng Celeste, thất bại là chuyện thường gặp đối với tất cả mọi người. Những màn chơi đầu tiên có thể sẽ mang tới một khởi đầu dễ dàng đối với các game thủ, nhưng càng về sau, độ khó sẽ tăng dần lên và nếu như không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ bị trừng phạt bởi những hành động vội vàng của mình. Đa phần người chơi sẽ cảm thấy bực bội khi họ không căn được thời gian chuẩn xác để nhảy. Nhưng khi việc thất bại được lặp đi lặp lại một cách tuần hoàn, đó sẽ là lúc người chơi dần dần có thêm kinh nghiệm để rồi nhận được những bài học quý giá cho những trải nghiệm sau này.

Đối với Celeste, bạn sẽ không gặp qúa nhiều khó khăn để điều khiển Madeline chỉ với những nút bấm cơ bản. Cô ấy có thể nhảy theo 8 hướng riêng biệt trên màn hình và chính vì lý do đó giúp Madeline di chuyển một cách thuần thục trong trò chơi. Thêm một điều đặc biệt nữa về Celeste, nó có thể giúp người chơi hay chính Madeline nhảy hai lần liên tiếp trong cùng một thời điểm.

Celeste mang lại khá nhiều trải nghiệm đa dạng và thú vị cho mọi người chơi

Nhằm mang tới sự đa dạng nhất cho người chơi, Celeste đã được giới thiệu thêm nhiều cơ chế, tính năng mới và một trong số đó là khi người chơi có thể có thể nhảy qua những khối ánh sáng lung linh, hay nếu người chơi điều khiển nhân vật của mình nhảy lên một vật đang di chuyển theo chiều hướng đi lên vào đúng thời điểm sẽ có một bước nhảy vọt cực cao. Càng về những phần sau những trải nghiệm sẽ càng trở nên hấp dẫn, đa dạng và thú vị hơn, nhưng nên nhớ, điều ấy cũng đi kèm với sự gia tăng trong độ khó đấy.

Mỗi màn trong trò chơi sẽ có những cấp độ khác nhau, đi từ dễ đến khó và trong trò chơi Celeste, người chơi sẽ được khuyến khích để có thể tìm ra những giới hạn riêng của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, Celeste có thể giúp người chơi xác định những thử thách mới lạ mà bạn có thể tò mò muốn thử, như điều chỉnh tốc độ chậm hay nhanh, sức chịu đựng vô hạn hay kích hoạt tính bất khả xâm phạm. Thêm một điều nữa, Celeste không chỉ được xây dựng một cách xuất sắc trong gameplay mà cả về cốt truyện và nhân vật nữa. Điển hình là sau khi Medaline giải thoát ma ca rồng ra từ chiếc gương, cô đã phải cố gắng tìm cách hòa giải giữa mình và con quái vật ấy.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game nhẹ nhàng, thuần giải trí với lối chơi đơn giản không phức tạp, còn chần chừ gì nữa mà không thử sức với Celeste thôi.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận