Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Cùng đến với Starship 1, tựa game ẩn chứa Easter Egg lâu đời nhất thế giới

GameK | 16/03/2018 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Theo lời Ron Miller, người từng là cựu phó chủ tịch phát hành các tựa game tại Microsoft, ông đã phát triển một thủ thuật, một loại trick cho Starship vào năm 1977, thứ mà nếu người chơi khám phá ra được, họ sẽ có thêm 10 mạng miễn phí.

Dành cho những ai còn chưa biết, easter egg được coi là một trong những nét đặc trưng làm nên những điều thú vị trong làng game. Thực tế thì easter egg là những điều, những thông điệp mà nhà phát hành game muốn các game thủ khám phá ra. Tuy nhiên, những easter egg thường được giấu khá kín, và thậm chí có những tựa game, gần như chẳng có game thủ nào khám phá ra easter egg, cho tới khi nó được tiết lộ, hoặc leak ra từ phía những người làm game.

Trong nhiều năm, người ta đã cho rằng một trò chơi mang tên Video Whizzball là nơi ẩn chứa easter egg lâu đời nhất thế giới, hay nói một cách đơn giản, đây là trò chơi đầu tiên chứa đựng easter egg từ phía nhà phát hành. Nhưng mới đây thôi, lại có thêm một nghi vấn nữa, rằng chính tựa game Starship 1, thứ ra mắt vào năm 1978 mới là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí kỷ lục này.

Tựa game Starship cổ điển trong quá khứ

Mọi chuyện bắt đầu từ cuộc phỏng vấn với một kỹ sư của Atari, ông Ron Miller, người từng là cựu phó chủ tịch phát hành các tựa game tại Microsoft. Và người phỏng vấn, ông Ed Fries đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi nghe Miller nói rằng, ông đã từng phát triển một thủ thuật, một loại trick cho Starship vào năm 1977, thứ mà nếu người chơi khám phá ra được, họ sẽ có thêm 10 mạng miễn phí.

“Đó là trò chơi đầu tiên, và cũng là trò chơi duy nhất mà tôi từng lâp trình, nhưng tôi luôn tin chắc rằng nó có thể là một trong những trò chơi đầu tiên chứa đựng trick, hay easter egg trong quá khứ. Tôi đã không nói với mọi người về điều này, ngay cả đối với những đồng nghiệp trong Atari trong hơn 30 năm. Tuy nhiên, nếu là một game thủ may mắn, sau khi thực hiện một chuỗi lệnh, bạn sẽ thấy màn hình hiện ra dòng chữ Hi Ron, đồng thời cung cấp thêm 10 mạng một cách miễn phí” Miller phát biểu trong bài phỏng vấn.

Fries ngay lập tức kiểm chứng điều này. Ông tìm tới với Starship cổ điển, và thử trick mà Miller vừa giới thiệu. Quả thật, nếu như người chơi giữ phaser, kèm theo đó là nút khởi động tại thời điểm mà họ thả một đồng xu vào máy, dòng chữ “Hi Ron” sẽ hiện lên, và kèm theo đó là 10 mạng miễn phí như lời Miller nói. Và cũng dựa theo đó, Starship xứng đáng được vinh danh là trò chơi đầu tiên ẩn chứa easter egg trong lịch sử các tựa game của thế giới. Đồng thời, với thủ thuật kỳ bí kia, Starship cũng được công nhận là tựa game đầu tiên chứa đựng mã cheat của thế giới nữa đấy.

Đó quả là một phát kiến ấn tượng, nhất là với một tựa game dựa theo bối cảnh của Star Trek và đã bị lãng quên trong lịch sử, chỉ cho tới khi cuộc phỏng vấn kia được thực hiện.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận