Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

CD Projekt Red đang trải qua một tháng đầy giông bão kể từ khi tung ra thị trường “bom tấn” được cộng đồng game thủ trông ngóng hơn bảy năm qua.

Nhưng hằng hà sa số những lỗi, trục trặc cùng nhiều vấn đề lớn nhỏ khác là không đủ để ngăn Cyberpunk 2077 “cháy hàng”.

Cyberpunk 2077 được gắn mác tựa game PC bán chạy nhất mọi thời đại với 4.72 triệu bản bán ra trong ngày ra mắt 10/12 cùng 8 triệu bản đặt trước trên mọi nền tảng.

Và giờ thì tựa game đã tẩu tán được 13 triệu bản tính cả phiên bản đĩa vật lý và kỹ thuật số - theo báo cáo mới nhất của CD Projekt Red vào hôm qua (22/12). Nhà phát triển lưu ý rằng con số này bao gồm cả những lần trả lại và hoàn tiền trên các cửa hàng kỹ thuật số cùng nhà bán lẻ truyền thống.

Đây là một thông tin bất thường nhưng ban quán lý của CD Projekt Red cho biết họ chủ động công khai số liệu để trấn an các nhà đầu tư rằng Cyberpunk 2077 vẫn là một sản phẩm thành công bất chấp nhận phải nhiều phản ứng dữ dội.

Bán được 13 triệu bản chỉ trong vòng một tuần kể từ ngày phát hành chính thức biến Cyberpunk 2077 trở thành thương hiệu đình đám nhất của nhà phát triển. Bên cạnh đó, nó cũng khẳng định đây là một trong những tựa game có màn ra mắt đình đám nhất trong lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Đương nhiên, con số này không phản ánh đúng lợi nhuận mà nhà phát triển thu về. Cả Sony lẫn Microsoft đều có chính sách hoàn toàn đặc biệt dành cho những khách hàng đã mua Cyberpunk 2077 trên các cửa hàng kỹ thuật số cho máy PlayStation 4 và Xbox One.

Thậm chí, Sony còn đi xa đến mức gỡ bỏ hoàn toàn tựa game khỏi PlayStation Store vì nhận được quá nhiều lời phàn nàn.

Nếu Cyberpunk 2077 được hoàn thiện tốt hơn và không vướng phải quá nhiều lỗi hay vấn đề không đáng có - chẳng hạn như liên tục crash hay gần như phá hỏng trải nghiệm của gamer trên PS4 và Xbox One - có lẽ nó đã phá vỡ cột mốc bán ra 20 triệu bản trên toàn cầu.

Giờ thì CD Projekt Red đang phải đối mặt với những hành động pháp lý từ chính các nhà đầu tư. Nhà đầu tư mạo hiểm Mikołaj Orzechowski cùng luật sư cho biết nhà phát triển game đã dùng “thông tin sai lệch để thu lợi tài chính.

Thông tin chi tiết về vụ kiện CD Projekt Red và cả những cải tiến bắt buộc dành cho Cyberpunk 2077 sẽ có trong tương lai gần.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận