Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Đã tìm ra NPH “chất chơi” nhất của năm, game 2D đồ họa 8-bit nhưng vẫn dùng bảo mật Denuvo

GameK | 02/09/2017 20:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nếu bạn biết rằng Sonic Mania là tựa game 2D với nền đồ họa 8-bit cổ lỗ thì chắc chắn cũng phải đồng ý với chúng tôi rằng Sega thực sự là nhà phát hành “chất chơi” nhất của năm 2017.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, Denuvo đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này.

Chính vì những lợi ích này, giá thành để trang bị Denuvo cho game là không hề nhỏ. Nhìn vào danh sách các game sử dụng Denuvo, bạn dễ dàng có thể nhận thấy chúng đều là những bom tấn AAA. Tuy nhiên mới đây, danh sách này bất ngờ bổ sung thêm 1 cái tên khá đặc biệt. Đó là Sonic Mania, tựa game Platformers mới ra mắt của Sega. Nếu bạn biết rằng Sonic Mania là tựa game 2D với nền đồ họa 8-bit cổ lỗ thì chắc chắn cũng phải đồng ý với chúng tôi rằng Sega thực sự là nhà phát hành “chất chơi” nhất của năm 2017.

Với việc trang bị Denuvo cho Sonic Mania, có vẻ như Sega đang muốn tạo một điểm nhấn cho tựa game này. Tuy nhiên, thực tế lại không giống như những gì mà nhà phát hành này mong đợi. Ngay sau khi biết tin Sonic Mania có Denuvo, điểm số đánh giá của nó trên Steam đã tụt dốc không phanh. Từ gần 80% ban đầu, hiện tại số lượng ý kiến đánh giá tích cực chỉ còn lại 65%. Phần đông ý kiến đều cho rằng trang bị Denuvo cho game là thừa thãi và nó khiến cho các modder rất khó tác nghiệp trên tựa game này. Nên nhớ rằng từ trước đến nay, các bản mod đều có tầm ảnh hưởng khá quan trọng trong các dòng game Sonic.

Ở thời điểm hiện tại, Sonic Mania đang được niêm yết trên Steam với giá 19,99$ (~ 450.000 VNĐ). Với tình hình bị phản đối như hiện tại, có lẽ Sega sẽ sớm phải giảm giá sản phẩm này để kích cầu trước khi nó bị rơi vào quên lãng.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận