Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

“Swatting” là một trò đùa mới nổi trên internet gần đây, một kẻ giấu mặt sẽ chỉ điểm cho cảnh sát đến nhà một người chơi khi họ đang stream game của mình trên Twitch và bị cảnh sát bắt trong lúc đang chơi game. Nhưng lần này thì có vẻ trò đùa đã đi quá xa.

Jordan “Kootra” Mathewson, một thành viên của The Creatures – một nhóm stream khá nổi tiếng trên Twitch, trong lúc anh đang stream một game Counter-Strike từ thị trấn Litteton, Colo thì cảnh sát có vũ trang bất ngờ xông vào nhà anh, đè anh xuống sàn và lục soát cả căn nhà. Thường thì đến đây là kết thúc của một đợt “Swatting” nhưng lần này kẻ lạ mặt còn báo cáo đã có người nổ súng và đặt bom trong tòa nhà của Mathew. Bạn có thể xem video stream của Mathew lúc bị bắt tại đây:

Kết quả là một lượng lớn cảnh sát và SWAT đã vào cuộc, một vài trường học trong khu vực đã được lệnh phong tỏa, và những khu nhà lân cận cũng được sơ tán ngay lập tức để cảnh sát tìm kiếm quả bom và kẻ giết người không có thực.

Cũng trong tháng này, một streamer nổi tiếng khác là Whiteboy7thst cũng đã đón một đợt viếng thăm không mấy thiện cảm đến từ những con người mặc quân phục khi anh đang stream DayZ.

Cũng may là không có ai thật sự bị thương ở Litteton, nhưng “Swatting” thực sự không phải là một trò đùa vô hại. Nó gây ra rất nhiều hậu quả không hay ho cho những người phải hứng chịu.

Theo Game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận