Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong bài viết này, mình sẽ phân tích một số yếu tố nên cân nhắc khi bạn muốn đặt PC dưới sàn nhà.

Vấn đề thông khí và bụi bẩn

Các hãng case luôn tính toán và thiết kế sao cho không khí có thể lưu thông dễ dàng và tản nhiệt cho linh kiện bên trong các bạn ạ. Về cơ bản thì chúng ta sẽ có dàn quạt và các lỗ thông khí khí ở các mặt xung quanh để tạo sự đối lưu. Nếu các bạn để ý thì mặt bên dưới case luôn có chân đế nâng cao khỏi mặt bàn và lỗ thông gió giúp dòng khí trong case lưu thông tốt hơn.

Sàn nhà chắc chắn sẽ có bụi bẩn, tóc và nhiều thứ khác các bạn ạ. Nếu bạn đặt PC dưới sàn thì dàn quạt tản nhiệt, lỗ thông khí và linh kiện bên trong sẽ dễ bám và tích tụ bụi bẩn hơn. Đến một mức nào đó thì PC nóng nhanh hơn và khó tản nhiệt hơn. Vì vậy, nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian vệ sinh thì không nên đặt dàn PC yêu dấu dưới sàn.

Thật ra trên bàn hay dưới sàn nhà đều sẽ dính bụi, đến khi dính nhiều quá thì bạn cũng phải lau chùi, dọn dẹp thôi. Tùy theo mức độ "ô nhiễm" thì bạn quyết định đặt PC ở đâu để hạn chế dính nhiều bụi bẩn. Chủ yếu là đặt ở dưới sàn nhà sẽ nhanh bám bụi nhanh hơn nên bạn phải thường xuyên lau dọn hơn. Còn nếu bạn siêng năng vệ sinh dàn PC thì nhớ kiểm tra các lỗ thoát khí xung quanh và cả bên dưới case nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận PC bị vào nước vì tình trạng ngập lụt do mưa bão, triều cường cũng thường xuyên xảy ra.

Nếu đảm bảo những yếu trên thì có thể đặt PC trên sàn nhà

Nếu đảm bảo hai yếu tố thông gió và bụi bẩn thì bạn có thể thoải mái để PC dưới đất thôi. Bên cạnh đó, để PC dưới sàn còn có một số ưu điểm khác nữa các bạn ạ. Đầu tiên là bạn sẽ có nhiều không gian ở trên bàn hơn. Chỗ ngồi rộng hơn thì tạo tâm lý làm việc hoặc chơi game thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu PC của bạn nặng thì để dưới sàn sẽ an toàn hơn trên mặt bàn. Đề phòng trẻ em, thú cưng leo trèo làm ngã thùng PC từ trên cao thì nguy hiểm hơn rất nhiều.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: máy tính, case
Có thể bạn quan tâm
Bình luận