Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Đầu tư game bản quyền “sướng” như thế nào

Quanggg | 05/04/2014 22:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong thời gian vài năm trở lại đây, cộng đồng game thủ Việt đã dần quen với việc bỏ tiền ra mua những tựa game bản quyền.
Thực tế cho thấy, những cộng đồng người chơi các tựa game như Diablo III, Battlefield 3 hay CSGO tại nước ta hoàn toàn không hề ít ỏi.
 
 
Dĩ nhiên, không phải chỉ từ vài năm gần đây mà game thủ mới được tiếp cận với những tựa game có bản quyền. Nhiều năm trước đây, đã có không ít những doanh nghiệp kinh doanh đến mảng game cố gắng khai thác thị trường game bản quyền tại Việt Nam. Tuy nhiên vào thời điểm đó, khi thời cơ chưa chín muồi, hầu hết những đơn vị nhập box game bản quyền về Việt nam đều rơi vào tình cảnh khốn khó khi game của họ chẳng thể nào cạnh tranh được với những chiếc đĩa lậu bán đầy chợ với giá chỉ 15 20 nghìn Đồng.
 
Thế nhưng giờ đây, khi làng game thay đổi, thì ý thức của game thủ Việt cũng buộc lòng phải thay đổi. Để có thể thưởng thức tựa game mà mình yêu thích, họ buộc phải đầu tư, bỏ tiền túi của mình ra để mua key game với mục đích thỏa sức đắm mình vào tựa game yêu thích.
 
Ai cũng biết, đầu tư mua game bản quyền có rất nhiều cái lợi. Vậy nhưng cụ thể hơn, những cái “sướng” của một game thủ sở hữu những tựa game như thế này được thể hiện ở những khía cạnh nào?
 
Thưởng thức game tự do hơn
 
Ở thời điểm hiện tại, khi những tựa game “offline” đã và đang đem lại trải nghiệm online chơi mạng và xã hội hóa mạnh hơn bao giờ hết, thì những game thủ Việt từ trước tới nay vốn vẫn quen với việc tải game crack trên mạng internet hay ra tiệm đĩa mua game crack với cái giá của một bữa ăn sáng cũng đang rục rịch chuyển sang việc mua game bản quyền để thưởng thức những lợi ích mà nó đem lại.
 
 
Cũng có lúc, những tựa game hay mà người hâm mộ mong chờ lại không thể crack mà buộc lòng người chơi phải bỏ tiền mua key hay đĩa có bản quyền để thưởng thức. Battlefield 4 và Diablo 3 là những ví dụ điển hình. Dĩ nhiên với trường hợp BF4, người chơi có thể dung crack để thưởng thức phần chơi đơn, tuy nhiên việc bỏ qua phần chơi mạng đã khiến tựa game bắn súng này mất đi khoảng 70% giá trị vốn có của nó.
 
Có thứ “khoe khoang” với bạn bè
 
Đành rằng việc đầu tư sở hữu một tựa game có bản quyền đối với nhiều game thủ Việt, đặc biệt là những game thủ còn đang ngồi trên ghế nhà trường là không hề dễ dàng một chút nào, vì những tựa game như thế này luôn có cái giá từ vài trăm đến cả triệu Đồng.  Thế nhưng trong một cộng đồng vẫn còn quá quan tâm tới việc crack game để chơi lậu, việc sở hữu một thư viện game đồ sộ mà lại có bản quyền luôn là niềm tự hào của mỗi game thủ Việt.
 
 
Khi được khoe khoang những sản phẩm game mà mình bỏ tiền túi ra đầu tư về chỉ đề… chơi, rõ ràng game thủ có một sự tự hào nhất định, khiến những game thủ khác, cụ thể hơn là bạn bè mình phải trầm trồ thán phục, thậm chí là… GATO (một thuật ngữ vui của cộng đồng mạng ám chỉ sự ghen tị).
 
Ủng hộ nhà phát triển game
 
Hãy quay lại thời điểm cuối năm 2011, khi 7554, dự án game đầu tiên của Emobi được tung ra thị trường game Việt Nam. Ngay lập tức, cộng đồng game thủ không ai bảo ai, cùng đồng loạt lên tiếng ủng hộ dự án game bắn súng lấy đề tài lịch sử này.
Dĩ nhiên, Emobi kỳ vọng rất nhiều vào dự án game này, kể cả về mặt tài chính. Tuy rằng cho đến thời điểm hiện tại, 7554 chỉ là một sản phẩm thành công về mặt hiệu ứng cộng đồng, thế nhưng khi tựa game ra mắt, đã có không ít game thủ sẵn sàng bỏ tiền ra mua đĩa có bản quyền về thưởng thức tựa game, thay vì cố gắng tìm tòi những bản crack có trên mạng internet.
 
 
Việt mua game, đặc biệt là những tựa game đáng chú ý của những studio game vừa và nhỏ luôn đem lại cảm giác game thủ đang ủng hộ chính các nhà phát triển game về mặt tài chính, giúp họ quên bớt đi nỗi to cơm áo gạo tiền để có thể tập trung phát triển những tựa game ấn tượng phục vụ cộng đồng game thủ. Đó âu cũng là một cái “sướng” của game thủ khi rút hầu bao đầu tư cho những tựa game mình yêu thích.
 
Theo Tri Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: steam, game, PC, diablo, CS
Có thể bạn quan tâm
Bình luận