Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Đau xót trước thông tin cha đẻ của Pac-man qua đời

| 02/02/2017 09:14 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Với những đóng góp quan trọng cho ngành công nghiệp game Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung, sự ra đi của Nakamura thực sự đã để lại nhiều tiếc nuối.

Theo thông tin từ báo chí Nhật Bản, ông Masaya Nakamura, nhà sáng lập ra hãng Namco Bandai, cha đẻ của tựa game huyền thoại Pac-Man, đã qua đời vào ngày 30/1/2017, hưởng thọ 91 tuổi.

 

Được biết, Masaya Nakamura sinh ngày 24/12/1925 tại Yokohama, Nhật Bản. Ông tốt nghiệp học việc công nghệ ngành đóng tàu vào năm 1948. Trong bối cảnh Nhật Bản phục hồi sau Thế chiến thứ II, ông thành lập ra công ty Nakamura Manufacturing, một doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em. Đến năm 1974, Nakamura mua lại hãng sản xuất game Atari với giá chỉ 500.000 $ (khi đó công ty này đang gặp khủng hoảng về tài chính). Từ đây, Nakamura và Namco bắt đầu bước chân vào lĩnh vực sản xuất video game.

Trò chơi đầu tiên của Namco được sản xuất vào năm 1976 có tên gọi F-1 (một game đua xe chạy trên hệ máy Arcade). Tiếp sau đó, hàng loạt tựa game đình đám được hãng liên tiếp tung ra thị trường. Tiêu biểu nhất trong số này là Galaxian (1979) và Pac-Man (1980). Nếu như Galaxian được gọi là “ông tổ” của dòng game bắn súng thì Pac-Man lại được bình chọn là một trong những trò chơi đã làm thay đổi lịch sử ngành công nghiệp game thế giới. Tính đến năm 1990, Pac-Man chính là game arcade có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 3,5 tỷ USD.

 

Đến năm 2005, hai công ty của Nakamura là Namco (sản xuất game) và Bandai (sản xuất đồ chơi) đã sát nhập vào nhau để trở thành tập đoàn Namco Bandai như hiện nay. Sau khi dòng game arcade suy thoái, Namco bắt đầu tập trung sản xuất các dòng game hiện đại hơn, trong đó đáng kể nhất có thể kể đến như: Naruto Shippuden Ultimate Ninja, Tekken, Ace Combat, Sword Art Online, Dragon Ball Xenoverse, Warhammer 40000, Dark Souls, Super Smash Bros...

Với những đóng góp lớn lao cho ngành game Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung, vào năm 2007, ông Masaya Nakamura đã được chính phủ Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc, một danh hiệu cao quý dành cho những người có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực quan hệ quốc tế, phát triển văn hoá Nhật Bản, những tiến bộ trong lĩnh vực của họ, phát triển phúc lợi xã hội hoặc giữ gìn môi trường.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận