Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Điểm qua những chiếc tay cầm chơi game tốt nhất trong lịch sử

| 30/08/2016 10:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hãy cùng nhìn lại những chiếc tay cầm được đánh giá là có tính ứng dụng cao, sử dụng thoải mái, và cùng với đó là vẻ đẹp khó cưỡng lại

Một thứ không thể thiếu với mọi hệ máy console chính là những chiếcgamepad, mà chúng ta hay gọi là tay cầm chơi game. Không có chúng, game thủ sẽ chẳng thể nào điều khiển được nhân vật trong game. Bản thân những hãng sản xuất phần cứng như Nintendo, Sony hay Sega thuở trước cũng đầu tư rất mạnh, không chỉ để tạo ra những cỗ máy sở hữu sức mạnh phần cứng khủng xét theo từng thời kỳ, mà còn là những chiếc tay cầm đủ thoải mái và tiện lợi để chiến game mà không bị đau tay hay khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài.

 

Trong bài viết lần này, hãy cùng nhìn lại những chiếc tay cầm được đánh giá là có tính ứng dụng cao, sử dụng thoải mái, và cùng với đó là vẻ đẹp khó cưỡng lại, được nhiều game thủ yêu thích qua từng thời kỳ:

SNES

 

Nút "vai" ở góc trên tay cầm SNES thực sự đã thay đổi làng game theo một cách trước đó không một ai làm được. Trước đó ngón trỏ hay ngón giữa của bạn sẽ chỉ nằm im nhìn ngón cái "giã" những nút A B đầy màu sắc trên tay cầm. Nhưng sau khi SNES ra đời, giờ đây tay cầm chơi game cũng có tới 2, thậm chí là 3 nút phụ cho những ngón còn lại trên bàn tay của game thủ điều khiển nhân vật chứ không còn bó buộc vào hai ngón tay cái nữa.

Sega Dreamcast

 

Hệ máy yểu mệnh của Sega thực sự sở hữu một chiếc tay cầm đủ sức thay đổi bộ mặt của những chiếc controller hiện đại. Thumbstick đặt ở trên nút D-pad, cùng với đó là tính năng rung mà giờ đây nếu không có chắc game thủ cũng... nghỉ chơi vì không còn cảm giác gì.

Nintendo Gamecube

 

Chiếc tay cầm kỳ quặc này của Gamecube thực sự là một thiết bị nồi đồng cối đá, đi kèm với thiết kế dị với nút A rất "to và rõ ràng" với những nút B, X, Y đặt xung quanh. Cùng với đó, chiếc tay cầm này sở hữu một thiết kế ít sản phẩm nào có, đó là đường chỉ dẫn hình bát giác cho phép người chơi điều khiển nhân vật trong game theo từng hướng đi riêng, ăn theo sự bùng nổ của những tựa game 3D thời bấy giờ.

Xbox 360

 

Giữa hàng ngàn lựa chọn tay cầm dành cho game thủ PC, đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho game thủ chúng ta? Câu trả lời kỳ thực rất đơn giản, đó chính là chiếc gamepad của thế hệ máy chơi game Xbox thứ hai, Xbox 360. Sau phiên bản đầu tiên sở hữu chiếc tay cầm bị đánh giá là quá khổ, đến cỗ máy console tiếp theo, Xbox 360 đã sở hữu được cho mình một trong số những chiếc tay cầm đáng giá nhất đối với người sử dụng ngay cả ở thời điểm hiện tại.

Arcade Stick SNK Neo Geo

 

Với tựa game kinh điển King of Fighters, Neo Geo cũng có cho mình một bộ Arcade Stick cực chất với bộ cánh đen tuyền. Thời bấy giờ, không có một hệ thống gamepad chơi game đối kháng nào đạt được chất lượng và trải nghiệm sử dụng ấn tượng như của hệ máy Neo Geo này cả. Dĩ nhiên giờ đây chúng xứng đáng được cho vào viện bảo tàng, nhưng chính những thiết bị như thế này đã đánh dấu sự ra đời của những bộ arcade stick cao cấp cho game thủ Tekken hay Street Fighter.

Dualshock 4

 

Sau sự ra mắt "lột xác" của chiếc tay cầm DualShock 4 sử dụng trên nền tảng máy chơi game PS4, cả cộng đồng công nghệ lẫn những game thủ đều đồng ý với nhau một điều rằng, chiếc tay cầm của người Nhật Bản đã vượt qua thiết kế của Xbox để trở thành chiếc tay cầm chơi game có thiết kế thoải mái nhất dành cho game thủ console.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận