Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kể từ cuối năm 2014 cho đến bây giờ, doanh số bán ra của hệ máy chơi game Xbox One là hoàn toàn bí ẩn bởi Microsoft không hề đả động gì đến nó. Tuy nhiên, lần này thì mọi thứ đã rõ ràng hơn khi trong báo cáo tài chính mới đây của hãng game Electronic Arts ( EA), họ đã tiết lộ rằng Microsoft đã bán được tổng cộng hơn 19 triệu máy Xbox One trên toàn cầu.

 

EA cho biết trong hơn 2 năm kể từ khi phát hành, doanh số của PS4 và Xbox One đã đạt mốc 55 triệu máy. Và dựa vào thống kê hơn 35,9 triệu máy PS4 bán ra được Sony báo cáo hồi đầu tháng 1 vừa qua, thực hiện phép trừ đơn giản, chúng ta sẽ có được con số Xbox One được bán ra. Rõ ràng doanh số của Xbox One thấp hơn khá nhiều so với đối thủ trực tiếp là PS4, đó cũng có thể là lý do mà Microsoft luôn "né tránh" thông báo về số lượng Xbox One được bán ra trên toàn cầu.

 

Trong quý thứ 2 của năm tài chính 2016, Microsoft đạt doanh thu 23,8 tỉ USD (giảm 9,8% so với cùng kì năm ngoái) và lợi nhuận ròng là 4,9 tỉ USD (giảm 13,8%). Ở mảng game, Microsoft nói rằng số người dùng tích cực của Xbox Live giờ đang là 48 triệu người, tăng 30% so với một năm trước. Tuy nhiên, doanh số phần cứng Xbox lại giảm vì số máy Xbox 360 cũ bán ra đang giảm dần và người dùng chuyển sang mua Xbox One mới hơn.

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận