Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đã 10 năm kể từ khi Doom 3 được phát hành, và những thông tin về Doom 4 liên tục bị rò rỉ khiến giới game thủ yêu thích tựa game này đứng ngồi không yên. Và cuối cùng thì Id Software cũng đã tiết lộ những thông tin độc quyền về trò chơi này tại QuakeCon2014.

Tại hội nghị Lan party/PC game vào ngày 19 hàng năm này, Id đã tung ra một bản demo trực tiếp (trên máy tính) cho thấy các chi tiết rất khác nhau của trò chơiso với các phiên bản cũ. Động thái này như một lời cảm ơn tới những người hâm mộ ở Dallas, tuy nhiên tiết lộ trên không được trình chiếu trực tiếp mà chỉ là chiêm ngưỡng thôi.

Theo thông tin trò chơi được gọi là Doom 4, thì Id nói đơn giản đó chỉ là Doom, và cuộc hành trình sẽ được diễn ra trên sao Hỏa. Theo giám đốc sản xuất Marty Stratton thì trò chơi sẽ được quay trở lại với những kế hoạch đã được hoạch định như ban đầu: hành động nhanh chóng, run-and-gun, chiến đấu sáng tạo.

Ông cũng bác bỏ thông tin rằng Doom sẽ được chạy trên Id Tech 6, một bản cập nhật rất cần thiết để có thể chạy các tựa game với công nghệ cũ như các trò chơi trước đây của Id.

Qua 20 phút demo, ta có thể thấy rất nhiều hoạt cảnh chiến đấu trên màn hình. Doom đã cho thấy khá nhiều chi tiết giống như Crysis 3 như cú nhảy đôi và jetpacks cho phép người chơi có thể vượt qua khoảng cách xa và nhảy lên các vị trí cao hơn. Có thể trèo lên những thùng gỗ lớn và các lỗ hổng để đến các khu vực mới, hoặc chạy trốn khỏi sự tấn công của kẻ thù.

Khi áp sát lại quân địch, người chơi có thể sử dụng một loạt các động tác cận chiến mà bạn có thể tham khảo trong Mortal Kombat hơn là các tựa game bắn súng. Chúng ta đã từng được thấy hàm dưới đứt lìa, đầu lâu vỡ nát và trái tim bị xuyên thủng với các mức độ chi tiết trong đoạn slow-motion trong loạt game Sniper Elite. Hiệu ứng này quả thật rất thú vị, thế nhưng nó chỉ có tác dụng trong vài lần đầu khiến người chơi hào hứng. Càng lặp lại nhiều sẽ càng chỉ gây cảm giác nhàm chán.

Còn để mang chiến thắng về thì phải bàn đến những vũ khí hạng nặng. Chúng tôi không được trông thấy vũ khí BFG huyền thoại, nhưng Id đã có được một bài học từ kho vũ khí khổng lồ của Wolfenstein: The New Order. Tất cả các khẩu súng đều rất lớn và có tiếng kêu khá ồn ào.

Súng Plasma đặc biệt phải mất vài giây để khởi động thu hút mọi ánh nhìn với những cái quạt và hệ thống tản nhiệt của nó. Hơi có một chút phô trương, thế nhưng loại vũ khí như vậy có thể nói là rất có giá trị khi đối mặt với số lượng kẻ thù tương đối đông.

Nói về kẻ thù, có rất nhiều chủng loại quái vật được xuất hiện trong Doom. Những con quỷ nhỏ liên tục quấy nhiễu bạn trong khi các con quái to hơn và Hell Knights sẽ tấn công bạn. Tất cả đều diễn ra rất nhanh, trải nghiệm từ sự lộn xộn đó sẽ khiến bạn nhớ lại những ngày tháng vinh quang của Doom 2.

Id Software đã trình diễn hai lối chơi trong game, và có lẽ sẽ còn nhiều hơn nữa. Mặc dù mới chỉ là suy đoán, song cũng sẽ không phải là ngạc nhiên nếu chúng ta thấy tựa game được phát hành vào cuối mùa xuân như Wolfenstein.

Đó mới chỉ là những gì mà Id mới tiết lộ, như đang trêu ngươi fan hâm mộ vậy, những thông tin chi tiết về trò chơi vẫn chưa được hé mở. Tuy nhiên đối với các fan mà nói thì đây chính là điều mà họ mong muốn từ Doom 4.

Hữu Trung - theo gameinformer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận