Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Đúng ngày này 30 năm về trước, huyền thoại làng game Final Fantasy đã chính thức chào đời

GameK | 21/12/2017 22:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chúc mừng sinh nhật Final Fantasy, huyền thoại sống của làng game thế giới, cái tên hàng chục triệu người đều biết đến và yêu mến.

Ngày 18/12/1987, nghĩa là tròn 30 năm về trước, Square (sau này là Square Enix) đã phát hành phiên bản Final Fantasy đầu tiên trên nền máy NES, khởi đầu một trong những series lâu đời, được yêu mến nhất làng game. Nó là cái nôi sản sinh biết bao huyền thoại, những bức hình đẹp đến ngẩn ngơ của Yoshitaka Amano, Những bản nhạc nao lòng của Nobuo Uematsu, những nhân vật pixel tỉ mẩn tác phẩm của Kazuko Shibuya, hay những nhà thiết kế Akitoshi Kawazu, và không thể không kể tên Hironobu Sakaguchi nữa. Ngay từ đầu, Final Fantasy đã là một thứ gì đó vô cùng đặc biệt rồi.

Kể từ đó, 14 phiên bản cốt truyện chính tuyến, trong đó có 2 tựa game online MMORPG tuyệt hay, hàng tá game ăn theo đã ra mắt, còn ký ức về một trong những series tuyệt vời nhất thì không gì đong đếm được. Tellah đứng từ một ngọn tháp máy nhìn xuống Golbez. Celes tuyệt vọng tự gieo mình xuống vực khi không cứu được ông nội. Tidus cười, Cloud khóc. Và cùng với đó là hàng loạt những giây phút đầy cảm xúc khác qua hàng chục năm.

Nếu nói về việc Final Fantasy đã thay đổi cuộc sống của tôi và những fan cuồng ra sao, thì thật khó để tóm tắt chúng chỉ trong một câu nói. Không có Final Fantasy, có lẽ giờ này tôi cũng không ở đây chia sẻ với các bạn những câu chuyện về game. Không có nó, chắc tôi sẽ không bao giờ biết được tình yêu game của mình lớn tới đâu. Những phiên bản trên SNES từng khiến tôi ngồi qua cả giờ ăn tối, bị bố xách tai bắt đứng dậy, mẹ thì cằn nhằn vì quá cuồng game. Nhưng không bao giờ, nhắc lại là chưa bao giờ tôi hối hận vì yêu game cả.

Kể từ sau phần X và X-2, mọi thứ có vẻ bắt đầu khó khăn hơn đối với Final Fantasy. Việc cùng lúc chiều chuộng cả những fan trung thành hàng chục năm trước của game, lẫn những người mới bắt đầu với Final Fantasy có vẻ là một công việc không hề dễ dàng gì đối với Square Enix. Cả ba phiên bản Final Fantasy XIII trong mắt game thủ cũng chỉ là những cái tên tầm tầm bậc trung không có chút gì đặc biệt, có lẽ vì trong mắt các fan cuồng, nhân vật chính phải là đàn ông thay vì cô nàng Lightning. Final Fantasy XV thì đã phải trải qua một quãng đường phát triển tưởng chừng như không hồi kết, khi được giới thiệu vào năm 2006 và từng được phát triển cho hệ máy PS3.

May thay, Final Fantasy XIV và những bản mở rộng của nó, vốn là một MMORPG tuyệt vời đã cứu rỗi Square Enix, giúp họ có được khoản tiền đủ mạnh để tiếp tục ước mơ dang dở của Fabula Nova Crystallis, giờ đã được đổi tên thành Final Fantasy XV. May thay, nó là một tựa game hoàn thành phần nào nhiệm vụ đặt ra.

Không một ai biết tương lai của Final Fantasy sẽ ra sao. Phiên bản remake trên PS4 của Final Fantasy VII vừa bị đổi nhà phát triển sau 2 năm công bố tại E3 2015. Liệu chúng ta có chờ đợi được Final Fantasy XX hay không? Đó là câu chuyện của tương lai. Còn bây giờ, chúc mừng sinh nhật, huyền thoại!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận