Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

[E3 2014] Vào vai nhân vật phản diện tiêu diệt anh hùng trong Fable Legends

Hữu Trung | 13/06/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Ngày hôm qua, Lionhead đã cho thấy tính năng mới lạ độc đáo của phiên bản Fable Legends tại cuộc họp E3 của Sony.

Giống với Evolve Turtle Rock, sắp tới Fable Legends của Lionhead Studios cho phép người chơi đảm nhận vai trò của Villain (vai phản diện) cũng giống như điều khiển Hero vậy. Villain mode là một thứ rất khác so với lối chơi truyền thống của Fable. Với chế độ multiplayer co-op 4 người, người chơi sẽ có thể cùng bạn bè của mình khám phá chế độ mới này.

Trong Villain mode, đóng vai trò là kẻ phản diện, bạn sẽ có góc nhìn tổng quát từ trên xuống của bản đồ và có thể điều khiển những đơn vị quái vật khác nhau hòng chặn đứng những Hero. Trước khi bắt đầu mỗi nhiệm vụ, bạn sẽ có một khoảng thời gian nhất định dành cho việc thao tác những nhóm quái vật và thiết lập các cạm bẫy xung quanh.

Người chơi Villain mode có thế chơi 1 mình để thiết lập những cạm bẫy, sắp đặt quái vật, lưu lại và sử dụng trong chế độ multiplayer. Fable Legends đã có một vài ưu ái cho chế dộ Villain mode.

Bốn tốp quái của bạn được điều khiển bằng cách sử dụng các nút bên tay phải, bạn chỉ việc tìm vị trí thích hợp, rồi ấn vào nút tương ứng với tốp quái vật. Hệ thống dễ dàng sử dụng cho nên bạn có thể thao tác rất nhanh để ngăn cản các Hero. Khi các Hero vừa tiến vào, bạn có thể dễ dàng di chuyển một tốp cận chiến bao vây lấy họ trong khi thiết lập một vài ngọn lửa trấn áp các cung thủ từ xa.

Giữ chặt phím để kích hoạt các cuộc tấn công đặc biệt, điều này cần phải tính toán thật kỹ càng.Với tốp quái đánh cận chiến, khi kích hoạt có thể tăng gấp đôi damage, trong khi đội cung thủ thì tung hỏa mù gây hỗn loạn, một số thì có thể sử dụng súng cối. Sự kết hợp giữa chúng gây rất nhiều khó khăn cho những ai chơi Hero.

Với lợi thế chiến thuật khi chơi Villain, ít nhiều bạn đã có lợi hơn so với các Hero, và có nhiều cách để hạ gục họ. Chìa khóa của chiến thắng chính là tách các Hero khỏi nhau, làm suy yếu sức tấn công của họ. Có rất nhiều cánh cổng nằm rải rác xung quanh map có thể tùy ý kích hoạt, bạn có thể tách nhóm Hero và hạ từng người một.

Với một loạt các thứ như bom khói, cung tên, súng cối, và khả năng tàng hình của những tốp quái, việc hạ gục các Hero chỉ là vấn đề thời gian. Dù cho có tiêu diệt được tốp quái vật này thì tốp quái khác lại xuất hiện,

Nhìn chung, chế độ Villain mode quả thật khá mới lạ trong những tựa game Hero như thế này, nhưng để có thể dễ dàng thao tác đạo quân quái vật và đặt bẫy liên hoàn, bạn cũng phải tiêu tốn khá nhiều thời gian cho nó. Tiêu chí của Lionhead là tạo ra sự mới mẻ, chứ không phải đi vào lối mòn theo những phiên bản trước. Liệu sự thay đổi này có mang lại sự khả quan hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Hữu Trung - Theo GS

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận