Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với việc các giải đấu E-sport đang ngày 1 xuất hiện nhiều và quy mô giải thưởng của chúng cũng đã lên tới hàng triệu USD, hãng sản xuất game khổng lồ Electronic Arts (EA) cũng đang chuẩn bị tấn công thị trường màu mỡ này.

EA với ý định lấn sân sang E-sport

Nhà phát hành của Battefield 4  FIFA 14 cho biết trong thời gian tới họ muốn 1 phần trong chiếc bánh E-sport béo bở. Giám đốc điều hành của EA - ông Andrew Wilson phát biểu:

"Một trong những lý do cuốn hút các game thủ chơi game là bởi tính tương tác và kết nối với xã hội. Tất cả những điều đó họ đều có thể tìm thấy trong E-sport, nơi họ chơi game hoặc theo dõi các trận đấu cùng nhau. Đó thực sự là 1 hình thức giải trí rất lành mạnh và cuốn hút."

Tính tương tác của E-sport là hoàn toàn không thể chối cãi

Ông cho biết thêm:

"Tôi chắc chắn rằng E-sport sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa trong những năm tới. Khi tôi được xem những bản báo cáo, thống kê về các con số và giá trị thương mại E-sport đem lại, ngay lập tức tôi đã bị thuyết phục và nghĩ ngay rằng chúng tôi sẽ phải tập trung vào đó. Trên quan điểm của 1 công ty thương mại, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng E-sport sẽ tiếp tục phát triển."

EA từ trước đến nay vẫn luôn sở hữu 1 tựa game chính thống trong dòng E-sport - đó chính là FIFA. Bộ môn này luôn có 1 suất cứng tại các vòng chung kết World Cyber Games (WCG) hàng năm. Nhưng với việc WCG đã chính thức ngừng tổ chức, việc tổ chức các giải đấu cho FIFA đang đặt ra 1 dấu hỏi lớn cho EA.

WCG đã chính thức đóng cửa

Họ có lẽ nên học tập đối thủ cạnh tranh, hãng Activion đã đổ vào hàng triệu USD cho việc tổ chức các giải đấu cho "đứa con cưng" Call of Duty.

Giải đấu Call of Duty trị giá tới 1.000.000 USD

Nói về các kế hoạch và dự định của EA về việc thâm nhập E-sport, ông Wilson nói:

"Chúng tôi đã có sẵn vài tựa game thể thao mang tính cạnh tranh cao và phù hợp để tổ chức các giải đấu. Tuy nhiên, xu thế của thời đại bây giờ có lẽ vẫn đang là các game chiến thuật chứ chưa đến thời của game thể thao. Tuy nhiên, tôi nghĩ trong tương lai chúng sẽ có cơ hội và việc của chúng tôi bây giờ là đem lại sự chuẩn bị tốt nhất cho các sản phẩm của mình."

Bây giờ là thời đại của Dota 2 và League of Legends

Sự thực đúng như giám đốc của EA nói, các giải đấu lớn nhất trên Thế giới hiện nay đều xoay quanh 2 game MOBA là Dota 2 và League of Legends - các tựa game chiến thuật đồng đội.

Tuy nhiên, EA cũng đã có những bước đầu trong công cuộc hòa mình vào vòng xoáy game MOBA với việc chuẩn bị tung ra Dawngate, trò chơi đã bước vào giai đoạn open beta.

Dawngate - Game MOBA mới nhất của EA

Rõ ràng, sự cạnh tranh giữa các nhà phát hành sẽ chỉ có lợi cho việc phát triển hơn nữa E-sport trên Thế giới mà thôi.

Trailer Dawngate

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận