Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chắc hẳn nhắc đến dòng game đua xe, ai cũng nghĩ ngay đến cái tên Need for Speed đầu tiên. Điều này là hiển nhiên vì NfS dường như là một tượng đài khó có thể thay thế ở thế loại này. Nhưng trong 2014 này, Need for Speed sẽ không có phiên bản mới hằng năm nào và đây là một cơ hội hiếm có cho những đối thủ cạnh tranh như Gran Turismo hay Project CARS khẳng định tên tuổi của mình.

Ngoài những cái tên kể trên và ngoài EA Sports, cha đỡ đầu cho rất nhiều tựa game thể thao thành công, có lẽ ít người biết đến Codemasters, hãng phát triển đang nắm trong tay 2 tựa game đua xe cũng rất nổi tiếng khác là Grid Autosport Fomular One (F1). Trong lúc chờ đợi phiên bản tiếp theo của Need for Speed, bạn hoàn toàn có thể có được những trải nghiệm hấp dẫn ở những đường đua công thức 1 trên khắp thế giới trong F1 2014, phiên bản mới nhất của serie F1.

Fomular One (F1) mô phỏng giải đua xe công thức 1

Cũng giống như Need for Speed trước đây hay Gran Turismo, F1 cũng tung ra phiên bản định kỳ mỗi năm. Nhưng ngay tại thời điểm này, những người sở hữu bộ console next-gen (thế hệ mới) sẽ chưa thể trải nghiệm ngay tựa game này. Nhưng có một chút an ủi là các bạn sẽ không phải chờ đến hết cả năm sau. 

Theo kế hoạch, F1 phiên bản dành cho PlayStation 4 Xbox one sẽ được tung ra sớm hơn định kỳ vào năm 2015. Còn phiên bản hiện tại trên PlayStation 3 Xbox 360 sẽ chính thức lên kệ vào 17/10 sắp tới ở thị trường châu Âu trong khi người chơi ở Mỹ sẽ phải chờ lâu hơn một chút đến 21/10.

Việc phiên bản F1 dành cho PlayStation 4 và Xbox One phát hành chậm hơn 1 năm so với phiên bản hiện tại cũng không hẳn là một tin xấu vì có thể tại thời điểm đó, phiên bản này sẽ được cập nhật thêm nội dung mới về giải đua xe công thức 1 thế giới.

F1 phiên bản next-gen sẽ ra mắt muộn hơn

Nhưng đó là câu chuyện ở tương lai. Trở về với hiện tại, F1 2014 sẽ được cập nhật tất cả các sự thay đổi về luật thi đấu sau những biến động lớn về quy định trong thời gian gần đây. Thêm vào đó là sự góp mặt của đường đua Sochi Autodrom ở Nga và sự trở lại của đường đua Austria's Speilberg sau một thập kỷ biến mất khỏi danh sách. 

Đặc biệt các cuộc đua diễn ra tại Bahrain sẽ trở nên sống động hơn bao giờ hết với hiệu ứng chuyển đổi giữa ngày và đêm. Đây sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho các cuộc đua sôi động về đêm.

Về chế độ chơi, bạn sẽ có thêm lựa chọn "Very Easy" (siêu dễ). Thêm vào đó là tính năng tự nhận biết kỹ năng của người chơi để game tự điều chỉnh độ khó cho phù hợp. Ngoài ra, F1 2014 cũng cung cấp rất nhiều lựa chọn chi tiết khác giúp bạn tự tạo nên một chế độ chơi tùy theo sở thích của mình.

Các trường đua sẽ có hiệu ứng chuyển đổi ngày - đêm

Hiện tại, Codemasters vẫn chưa có công bố chính thức nào về nội dung "cổ điển" đã rất thành công ở phiên bản trước đó có được giữ lại ở F1 2014. Tuy nhiên, nhìn vào các tấm screenshot (ảnh chụp màn hình) chúng ta có thể thấy được đồ họa đẹp mắt, bóng bẩy của game. F1 2014 chắc chắn sẽ không làm bạn phải hối hận.

Đồ họa thể hiện rất chi tiết

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận