Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hiệp hội quản lí Game Hàn Quốc gần đây đã chính thức liệt Final Fantasy IV: A Realm Reborn vào danh sách những tựa game cấm trẻ em dưới 18 tuổi, cùng mức độ với Blade & Soul vì những lí do sau:

Game chứa quá nhiều hình ảnh mang tính chất bạo lực không phù hợp với trẻ em.

CG chứa quá nhiều tổn thương đẫm máu.

Thường xuyên xuất hiện những từ ngữ quá khích và chửi thề

Có dấu hiệu dùng ma túy

Có cảnh NPC uống và say rượu

Mặc dù những đánh giá này có phần "hư cấu" cũng như có một vài tiêu chí vô nghĩa như "tổn thương đẫm máu", nhưng dường như cư dân mạng Hàn Quốc lại không phản đối, có một bộ phận còn ủng hộ quyết định và đánh giá này. Phải chăng, việc rating như vậy có thể loại trừ thực sự những đối tượng game thủ thuộc độ tuổi tiểu học?

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là nước thường xuyên sản xuất nhiều thể loại game dễ bị gán mác 18+ nhất, mặc dù nguyên nhân có khác biệt: Game do các nhà pphát triển Hàn thiết kế thường có tạo hình nhân vật nữ vô cùng quyến rũ ma mị với trang phục hở trên thiếu dưới, thâm chí cốt truyện không thiếu những cảnh lộ hàng nóng bỏng.

Một cảnh trong CG của Blade & Soul

Thị trường Hàn Quốc vẫn không ngừng sản xuất các tựa game chất lượng sử dụng những nền tảng độ họa đỉnh cao mang lại cảm giác ngày càng chân thật, sống động, đi cùng với nó là nhưng rating cao ngất ngưởng khiến cho làng game có sự phân biệt rạch ròi về lứa tuổi, và những game thủ nhỏ ngày càng ít cơ hội được chạm tay đến các tựa game bom tấn trên thế giới, ngay cả khi nó được sản xuất tại chính quê hương mình. Đây cũng là một đặc điểm của làng game vô cùng "khó tính" và "khó sống" Hàn Quốc, nhưng cũng là nguyên nhân chính khiến nền công nghiệp game nước này ít đi các điều tiếng về ảnh hưởng tiêu cực của game đến xã hội.

Lão Tiêu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận