Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game console và PC sẽ giảm mạnh doanh thu trong 5 năm tới

| 30/07/2014 11:10 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Ngoài ra, Juniper Research tin tưởng rằng thế hệ game console thứ 9 sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2019, giả định cho thấy vòng đời của mỗi thế hệ console sẽ không thay đổi nhiều.

Theo một bản báo cáo mới từ cơ quan phân tích Juniper Rearch cho thấy, doanh thu của game console và PC sẽ guy giảm 11% từ 46,5 tỷ USD trong năm 2014 xuống 41 tỷ USD trong năm 2019. Đó là một bước suy giảm mạnh đối với thế hệ game console hiện tại và khiến rất nhiều người trong ngành phải lo lắng.

Ảnh minh họa

Juniper cũng nói rằng, bất chấp sự trỗi dậy của game mobile, lĩnh vực game console và PC vẫn sẽ chiếm hơn 50% doanh thu của toàn ngành game trong hơn 5 năm tới. Điều đó đồng nghĩa với chuyện doanh thu game mobile sẽ không tăng trưởng nhanh tới mức đủ để lấn át của những thể loại game truyền thống.

Tuy doanh số bán hàng của game console và PC trong ngành vẫn sẽ giữ được phong độ tốt, nhưng các công ty game cũng không nên quá tin tưởng và cường điệu về một mức tăng trưởng bất tận. Bản báo cáo của Juniper có lưu ý tới việc doanh thu được thúc đẩy nhờ sự ra mắt của Xbox One và PS4 từ tháng 11 năm ngoái, nhưng họ cũng cảnh báo rằng đây chỉ là hiện tượng nhất thời mà thôi.

Ảnh minh họa

Về phương diện khác, game cloud sẽ gia tăng doanh thu từ 281 triệu USD trong năm 2014 lên hơn 1 tỷ USD trong vòng 5 năm tới. Con số khổng lồ đó bao gồm cả doanh thu tới từ các dịch vụ trên nền web như PlayStation Now của hãng Sony.

Ngoài ra, Juniper Research tin tưởng rằng thế hệ game console thứ 9 sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2019, giả định cho thấy vòng đời của mỗi thế hệ console sẽ không thay đổi nhiều. Trên hệ thống PC, các game MOBA như League of Legend sẽ tiếp tục là một trong những thể loại phổ biến nhất. Các thiết bị handheld sẽ đi vào giai đoạn “ngắc ngoải”, chỉ còn đóng góp dưới 2% vào tổng doanh số ngành game trong năm 2018.

Theo trí thức trẻ

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận