Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game nhập vai cực đỉnh Shenmue 3 bất ngờ công bố sẽ ra mắt ngay trong năm nay, có cả phiên bản PC nữa!

GameK | 03/01/2018 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Shenmue 3 sẽ chính thức ra mắt ngay trong năm 2018 này, và không chỉ có phiên bản độc quyền trên PS4, cả game thủ PC cũng sẽ được trải nghiệm

Việc Shenmue 3 được tiếp tục phát triển từng là một trong những công bố gây bão cho cộng đồng game thủ tại sự kiện E3 hồi năm 2015, bằng chứng là kinh phí phát triển tựa game đã được gom đủ thông qua Kickstarter chỉ sau 9 tiếng đồng hồ kể từ khi phát động.

Bất ngờ thay, ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2018, Cedric Biscay, nhà sáng lập studio Shibuya Productions đã đăng tải một đoạn tweet khiến cả làng game ngỡ ngàng: Shenmue 3 sẽ chính thức ra mắt ngay trong năm 2018 này, và không chỉ có phiên bản độc quyền trên PS4, cả game thủ PC cũng sẽ được trải nghiệm phần 3 của loạt game nhập vai độc đáo lấy bối cảnh võ lâm thời hiện đại với những truyền thuyết truyền qua nhiều thế hệ.

Sau 1 tháng 2 ngày kể từ khi phát động, chiến dịch Kickstarter của Shenmue 3 đã kết thúc với số tiền khổng lồ lên tới 6.3 triệu USD (khoảng 137,5 tỉ VND), gấp 3 lần so với mong đợi của nhà thiết kế Yu Suzuki đồng thời đưa Shenmue 3 lên vị trí dẫn đầu trong danh sách những tựa game Kickstarter thành công nhất trong lịch sử. Kết quả thành công ngoài sức tưởng tượng này đến từ sự ủng hộ của gần 70.000 fan hâm mộ trên toàn thế giới, những người đã tin tưởng chờ đợi cuộc phiêu lưu mới của Ryo trong suốt quãng thời gian hơn một thập kỉ không hề có tin tức gì.

Nhà thiết kế Yu Suzuki từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng Shenmue 3 sẽ cần kinh phí khoảng 10 triệu USD để có quy mô thế giới mở thực sự hoàn chỉnh. Bên cạnh Kickstarter, ông còn trông đợi vào nguồn tài trợ đến từ các đơn vị khác, trong đó chắc chắn có Sony, vì vậy mà dự án kêu gọi quyên góp vốn từ cộng đồng ban đầu chỉ đặt ra mục tiêu 2 triệu USD. Với số tiền thu được vượt xa dự tính, xem ra Shenmue 3 đã bước đầu có đủ điều kiện để trở thành bom tấn mà nhiều fan hâm mộ hằng mong đợi.

Ra mắt lần đầu tiên năm 1999 tại Nhật Bản, Shenmue nhận được đánh giá cực kì tích cực từ giới chuyên môn và có thể coi là một trong những sản phẩm tiên phong trong thể loại sandbox. Dù vậy các yếu tố mới lạ có trong Shenmue giờ đây đã trở nên quá thông thường và có thể tìm thấy ở bất kì tựa game thế giới mở nào. Vì vậy, nhiều fan hâm mộ lo sợ rằng Shenmue 3 sẽ khó đạt được thành công (về mặt tinh thần) như trong quá khứ.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận