Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Câu chuyện về những đại gia đem số tiền đủ mua nhà hay ô tô nạp vào trò chơi điện tử không phải điều gì mới mẻ, nhưng từ trước đến nay, ai cũng nghĩ rằng họ sẽ cảm thấy chút gì đó hối hận sau khi tiêu xài lãng phí như vậy. Thực tế? Có nhiều người vẫn thấy rất vui vì quyết định của mình, ví dụ như trường hợp của Wulf Knight - một chuyên gia IT 39 tuổi cùng tựa game Star Citizen.

Cụ thể từ khi tham gia vào Star Citizen - tựa game lấy đề tài chiến tranh vũ trụ ở tương lai thế kỉ 30, ông Knight tiết lộ đã tiêu số tiền lên tới 22.500 USD (khoảng 480 triệu VND). Vì được thiết kế theo hướng mô phỏng cực kì chi tiết nên những con tàu không gian trong Star Citizen có giá không nhỏ chút nào, từ vài trăm đến hàng nghìn USD. Ông Knight là một trong số 200 người chơi Star Citizen sở hữu chiếc Javelin Destroyer (2.500 USD), đồng thời còn chi 10.000 USD cho gói nâng cấp Wing Commander bao gồm 44 chiến hạm và những ưu đãi dành cho tài khoản VIP.

Tàu Javelin Destroyer.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Wired, Knight nói: "Tôi mắc phải cái tật của người đam mê Pokemon. Tôi cảm thấy cần phải sưu tập đủ hết mọi thứ. Họ giới thiệu sản phẩm mới, tôi bỏ tiền ra mua. Đơn giản vậy thôi. " Theo thống kê của Wired, một người chơi Star Citizen trung bình chi khoảng 96 USD vào trò chơi và rõ ràng Knight không thuộc bộ phận này.

Hãng phát triển Star Citizen - Cloud Imperium Games cũng tỏ ra ngạc nhiên và nói họ hết sức biết ơn game thủ đầy nhiệt huyết này. Thậm chí, hãng còn không ít lần đề nghị mang đến những ưu đãi đặc biệt dành cho ông Knight, như gặp gỡ và chơi Star Citizen cùng với nhà thiết kế đã sáng tạo ra trò chơi, Chris Roberts. Dù vậy, Knight từ chối và nói rằng: "Ông ấy có nhiều việc quan trọng để làm hơn là gặp tôi".

Bỏ ra số tiền lớn như vậy vào game, Knight vẫn vui vẻ bày tỏ: "Tôi là chuyên gia IT, vợ tôi cũng là chuyên gia. Tôi chẳng hề nợ nần gì nên hoàn toàn có khả năng đầu tư cho sở thích của mình. Ai đó có thể tiêu số tiền tương tự vào việc sửa chữa xe hơi. Tôi còn biết một người sở hữu cây súng sơn với giá tới 3.000 USD cơ mà. "

Có vẻ trùng hợp khi Star Citizen cũng là một tựa game rất "đại gia". Nó đứng đầu mọi bảng xếp hạng về các trò chơi sử dụng vốn quyên góp đến từ cộng đồng với hơn 77 triệu USD kinh phí (1.600 tỷ) và gần 900.000 người ủng hộ. Game đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự tính phát hành chính thức vào năm 2016.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận