Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cuối tuần trước, YouTuber số 1 thế giới PewDiePie đã đưa ra một quyết định rất táo bạo, thậm chí có phần điên rồ rằng anh sẽ xóa kênh YouTube của mình khi nó đạt mốc 50 triệu lượt người theo dõi thường xuyên (subscriber) nhằm phản đối chính sách âm thầm "dìm hàng" của kênh chia sẻ video nổi tiếng này. Sau khi xóa kênh YouTube hiện tại đang dẫn đầu về lượng sub trên thế giới - nhiều hơn cả những ngôi sao ca nhạc nổi tiến như Jusin Bieber, PewDiePie cho biết anh sẽ lập ra kênh hoàn toàn mới để tiếp tục theo đuổi con đường của một YouTuber.

PewDiePie tuyên bố sẽ xóa kênh YouTube của mình khi đạt 50 triệu lượt subscribe.

Tất nhiên với một game thủ có tầm ảnh hưởng rộng khắp như PewDiePie, tuyên bố này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo game thủ trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Đa phần các fan hâm mộ của PewDiePie đều tỏ vẻ tiếc nuối và mong rằng anh chỉ cao hứng nói đùa trong đoạn vlog của mình chứ không hề nghiêm túc, hoặc trong thời gian chờ đợi số lượng người sub chạm mốc 50 triệu, YouTube sẽ có sự thay đổi về chính sách để làm game thủ người Thụy Điển năm nay 27 tuổi suy nghĩ lại.

Nhưng mọi sự việc đều luôn tồn tại hai thái cực, và câu chuyện của PewDiePie cũng không phải ngoại lệ. Trái ngược với bộ phận muốn níu kéo PewDiePie nói trên lại tồn tại nhiều không kém những game thủ muốn PewDiePie thực sự xóa kênh của mình, hoặc đơn giản là chỉ tò mò muốn biết liệu anh có dám nói dám làm hay không.

Mọi việc xuất phát từ sự bất mãn của PewDiePie đối với ban quản lý YouTube.

Bằng chứng là kể từ khi PewDiePie đưa ra tuyên bố gây sốc nói trên, trên YouTube cũng như các mạng xã hội bắt đầu xuất hiện nhiều video trực tiếp với nội dung... đếm số lượng sub của PewDiePie theo thời gian thực. Chỉ có một dãy số duy nhất liên tục tăng lên giảm xuống rất nhàm chán nhưng mỗi khi click vào những kênh này, gần như lúc nào chúng ta cũng thấy có vài nghìn người đang theo dõi. Điều này thể hiện sự quan tâm lớn của cộng đồng tới số phận của kênh PewDiePie trong tương lai gần khi nó đạt mốc 50 triệu sub.

Có hàng nghìn game thủ đang theo dõi stream trực tuyến để chờ lượng sub của PewDiePie chạm mốc 50 triệu.

Bằng vài thao tác tìm kiếm đơn giản trên internet, người dùng có thể dễ dàng tìm ra những trang web cho phép theo dõi và đếm lượng sub của bất kì YouTuber nào theo thời gian thực, với thông tin nhập vào duy nhất chỉ là tên của kênh. Những người thực hiện livestream đếm sub của PewDiePie đơn giản chỉ quay lại màn hình máy tính của mình trong khi các trang web này đang hoạt động.

Có khá nhiều công cụ cho phép người dùng theo dõi số lượng sub của kênh YouTube bất kì chỉ bằng cách gõ tên.

Kể từ thời điểm thứ Bảy tuần trước, lượng sub của PewDiePie đang có dấu hiệu tăng lên nhanh chóng, ước tính đã đạt 100 nghìn chỉ trong vài ngày. Cứ đã này thì chẳng mấy chốc mốc 50 triệu sẽ bị phá vỡ và PewDiePie sẽ phải xóa kênh video đang mang về cho anh hàng chục triệu USD mỗi năm nếu như những gì anh nói trong video là hoàn toàn nghiêm túc.

Các bạn có thể theo dõi một stream đếm sub của PewDiePie trên YouTube bằng cách click vào đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận