Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game thủ không muốn bị trĩ, hãy làm theo những lời khuyên đơn giản này

GameK | 15/09/2017 21:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Bệnh trĩ, như mọi người đã biết là một căn bệnh không gây nguy hiểm nhưng lại vô cùng khó nói và ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống thường ngày.

Bệnh trĩ, như mọi người đã biết là một căn bệnh không gây nguy hiểm nhưng lại vô cùng khó nói và ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống thường ngày. Chúng ta vẫn thường nghe đến bệnh trĩ ở những người mang thai, người ngồi làm việc trong thời gian dài, hay người lười vận động. Nhưng đừng quên rằng, cộng đồng game thủ cũng là một đối tượng có tỷ lệ mắc trĩ rất cao.

Đơn giản bởi game thủ hội tụ gần như đầy đủ các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ như: lười vận động, ngồi nhiều, ăn nhiều đồ cay nóng, uống quá ít nước, thức đêm nhiều... Đặc biệt là hiện nay, khi độ tuổi game thủ đang ngày càng tăng lên, họ vẫn chơi game nhưng cũng phải làm việc nuôi sống bản thân thì tỷ lệ này càng cao hơn.

Thử tưởng tượng bạn dành 8 tiếng ngồi làm việc, sau đó về nhà thức đêm để chơi game, ăn uống hoàn toàn theo sở thích... Vâng, việc bị trĩ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi!

Tuy nhiên, để phòng tránh trĩ lại không đòi hỏi điều gì quá cao siêu. Chỉ cần làm theo những khuyến nghị đơn giản dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một cuộc sống vô cùng thoải mái mà không lo về trĩ.

1. Tăng cường vận động

Nghe thì có vẻ khó bởi mọi thứ trong đời sống của chúng ta hiện nay đều dính với bàn và ghế, tuy nhiên, nếu sử dụng thời gian hợp lý bạn sẽ vẫn có những khoảng thời gian trống đủ để thực hiện vài động tác thể dục hoặc chạy bộ.

Đơn giản nhất là bạn hãy đi giày thể thao ở nơi làm việc, cứ sau khoảng 2 tiếng thì bạn lại đứng lên đi lại vài vòng. Tranh thủ bất cứ khi nào có thể để đi lại, bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng thang bộ thay vì thang máy. Nó thật sự có ích cho sức khỏe!

Còn nếu ở nhà chơi game thì nên dành khoảng 30 phút để chạy bộ mỗi ngày. Bạn cũng nên đi lại hoặc nghỉ ngơi sau khoảng 2 tiếng chơi liên tục.

2. Không ngồi trong một thời gian dài

Bất kể ngồi làm việc, chơi game hay ngồi học, cứ quá 8 tiếng một ngày là bán sẽ làm tăng nguy cơ về sức khỏe, đặc biệt là trĩ. Và tương tự như ở trên, bạn chỉ cần đứng lên đi lại vài vòng rồi lại có thể tiếp tục ngồi chơi.

3. Đi vệ sinh đúng giờ

Hãy tập cho mình thói quen này, nó rất tốt cho sức khỏe đấy! Bởi đơn giản, bạn cần phải tống ra những gì "thừa thãi" của cơ thể. Nếu tích tụ chúng trong thời gian dài, áp lực lớn sẽ ảnh hưởng đến ruột và gây ra trĩ.

4. Ăn nhiều hoa quả, bổ sung chất xơ

Cái này quá rõ ràng rồi, nó sẽ giúp bạn tránh táo bón và tốt cho sức khỏe.

5. Uống nhiều nước

Hãy cân nhắc đến việc uống thêm nước lọc, nhưng nghe đến việc bổ sung 2 lít nước mỗi ngày là đã thấy mệt rồi. Thay vào đó hãy uống khoảng 8 - 10 ly nước mỗi ngày. Chỉ cần nhớ rót nước để bên cạnh mỗi khi chơi game thì cốc nước sẽ tự động hết rất nhanh.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận