Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Peter Byrne đã gắn liền với trò chơi điện tử từ năm 8 tuổi và khi hệ máy chơi game PS4 được giới thiệu, anh nhanh chóng cảm thấy hết sức hào hứng với nó. Tuy nhiên một điều không ngờ rằng chứng bệnh rung tay mà Byrne mắc phải lại gây cản trở cho việc thưởng thức các tựa gamePS4, bởi các ngón tay của anh thường xuyên chạm phải touchpad nằm ở giữa tay cầm - thao tác sẽ tạm dừng quá trình chơi lại.

 

Sau khi Byrne viết thư gửi đến cho bộ phận hỗ trợ của Sony, thật bất ngờ là chỉ ít ngày sau đó Byrne đã nhận được một chiếc tay cầm DualShock 4 mới tinh và có thiết kế khác so với phiên bản bình thường khi phần cảm ứng touchpad đã bị vô hiệu hóa và thay vào đó là một phím "Pause" nằm ở mặt dưới phía tay phải - bên tay mà Byrne không bị ảnh hưởng bởi chứng rung tay.

Nhưng đáng ngạc nhiên hơn nữa là chiếc tay cầm nói trên không phải sản phẩm đến từ "chính hãng" Sony mà thay vào đó được tạo ra bởi Alex Nawabi - một nhân viên thuộc ban công nghệ của PlayStation. Sau khi đọc được lá thư của Byrne, anh Nawabi trong thời gian rảnh rỗi của mình đã chỉnh sửa lại chiếc DualShock 4 để giúp Byrne có thể chơi game mà không gặp phải vấn đề nào với touchpad nữa.

 

Trong lá thư gửi kèm cùng với chiếc tay cầm đặc biệt dành cho Byrne, anh Nawabi viết: "Chào Peter, đây là một bất ngờ mà tôi muốn dành tặng cho anh. Tôi đã nghĩ ra giải pháp khắc phục vấn đề với chiếc tay cầm DualShock 4 bằng cách tắt bỏ touchpad và chuyển chức năng tạm dừng ra một nút bấm nằm ở mặt sau. Anh sẽ thấy nó nằm ở gần phía bên tay phải. "

"Phải tháo rời 3 chiếc điều khiển khác cùng 10 tiếng đồng hồ để tạo nên sản phẩm này. Cần lưu ý rằng chế độ bảo hành đã không còn hiệu lực nữa nhưng khi có vấn đề gì anh hãy liên lạc lại với tôi. Nếu cảm thấy nút bấm không thoải mái, đừng ngần ngại cho tôi biết để chỉnh sửa lại. Mặc dù không phải muốn đặt ở đâu khác cũng được vì còn phụ thuộc vào cấu tạo bên trong nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức. "

Quả là một câu chuyện ấm lòng về tình cảm giữa hai con người hoàn toàn xa lạ có cơ hội quen biết nhau nhờ hệ máy chơi game PlayStation. Sau sự việc này, chắc chắn hình ảnh của Sony sẽ trở nên đẹp hơn nhiều trong mắt cộng đồng game thủ và góp phần thúc đẩy doanh số của PS4 lên cao hơn nữa.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận