Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game thủ Việt chú ý: có thể mua game trên Steam bằng thẻ điện thoại Viettel, Mobi và Vina

GameK | 14/11/2017 19:23 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đây được xem là thông tin không thể vui hơn với game thủ Việt Nam trong những tháng cuối năm 2017.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào rạng sáng hôm nay theo giờ Việt Nam Steam đã chính thức cập VNĐ như một loại tiền tệ quan trọng trong các giao dịch qua cổng phát hành này. Đây được xem là thông tin không thể vui hơn với game thủ Việt Nam trong những tháng cuối năm 2017.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá bán của các game trên Steam được quyết định bởi nhà phát hành. Valve chỉ đóng vai trò cố vấn và đưa ra những gợi ý về giá cả phù hợp cho từng thị trường khác nhau. Chính vì thế, khi chuyển giá từ USD sang VNĐ, các nhà phát hành cũng đang tích cực tìm hiểu, nghiên cứu để đưa ra mức giá chuẩn nhất cho sản phẩm của họ.

Ngoài việc giảm giá đồng loạt nhiều game chất lượng, Steam còn mang đến cho game thủ Việt một niềm vui bất ngờ khác. Đó chính là việc cho phép người dùng mua game bằng các loại thẻ điện thoại thông dụng như Viettel, Mobi và Vina. Như vậy, ngoài các kênh mua game bằng thẻ ngân hàng, người dùng Việt còn có thể mua game thuận tiện bằng thẻ điện thoại.

Tuy nhiên, một lưu ý là khi nạp Steam Wallet bằng thẻ điện thoại, người dùng sẽ phải chịu phí cao hơn. Tỷ lệ chiết khấu của các nhà mạng hiện đang giao động từ khoảng 20 – 30%, thêm vào chi phí quy đổi trên Steam, game thủ sẽ chỉ nhận được 60 – 70% giá trị thẻ nạp.

Ở thời điểm hiện tại, hệ thống nạp thẻ điện thoại này vẫn chưa được áp dụng. Có lẽ Valve đang đợi thị trường bình ổn sau vụ chuyển giá mới có thể áp dụng.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận