Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game thủ Việt Nam “cuồng” PlayStation nhất Đông Nam Á

Noah | 24/08/2016 09:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Dù đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ hàng loạt game PC và ứng dụng game di động, cuộc chiến nội bộ giữa các thương hiệu máy chơi game cầm tay – hay còn gọi là console – vẫn chưa từng hạ nhiệt, đặc biệt là tại “điểm nóng” Việt Nam và Đông Nam Á.

Năm 2015 đã đánh dấu cuộc chạm trán ngoạn mục giữa Sony PlayStation và Xbox One của Microsoft. “Tình hình chiến sự” trong năm 2016 lại càng thêm nhộn nhịp, nhờ vào sự góp mặt của Nintendo Wii U. Chuyên trang công nghệ PC Advisor từ nước Anh đã không ngần ngại xếp PS4 và “gà cưng” nhà Microsoft ở vị trí đồng hạng nhất. Nintendo Wii U, dù sở hữu nhiều tính năng vượt trội, chỉ dừng lại ở vị trí thứ ba trong lòng các game thủ phương Tây.

Tuy nhiên, thứ hạng trên đã thay đổi đáng kể, khi đặt vào bối cảnh Đông Nam Á.

Vừa qua, công ty iPrice đã tổng hợp và nghiên cứu dữ liệu từ 50.000 lượt tìm kiếm sản phẩm máy chơi game, tại 7 quốc gia Đông Nam Á bao gồm Việt Nam. Kết quả cho thấy PlayStation vẫn giữa vững ngôi vị đầu bảng, chiếm khoảng 45% tổng lượt tìm kiểm. Nintendo đạt hạng hai với 30%, chênh lệch chỉ 5% so với vị trí cuối cùng là Xbox.

Việt Nam bất ngờ “vượt mặt” Indonesia, trở thành “cường quốc PlayStation”, với lượng người dùng quan tâm đạt những 66%. Thế nhưng, các game thủ Việt lại không mấy mặn mà với Nintendo và Xbox, khi lượt tìm kiếm về hai sản phẩm này chỉ dừng lại ở hạng 6 trên 7 quốc gia trong danh sách.

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị trong infographic sau đây nhé! 

Độc giả có thể xem những mẫu tay cầm cực hot tại: https://iprice.vn/

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận