Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Gặp chàng võ sĩ đô vật trong GSTCE

TI ĐI | 18/07/2014 10:04 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Thiên đường của những hipster, mạnh mẽ, sáng tạo, đơn giản,…là tất cả những gì phù hợp nhất dành cho tựa game đầy mới mẻ có tên GSTCE (Guacamelee Super Turbo Championship Edition).

Theo từ điển tiếng lóng Urban Dicitionary thì Hipster là những thanh niên ở độ tuổi 20 - 30, họ đánh giá cao cách suy nghĩ độc lập, ưa tìm hiểu văn hóa và chính trị, yêu nghệ thuật và dòng nhạc indie rock, sáng tạo, thông minh và khôn khéo, thích châm biếm (sarcasm). Họ thường sống ở các đô thị lớn.

Họ thường được nhận ra bởi phong cách thời trang: mặc đồ vintage, quần áo cũ, hoặc quần áo theo phong cách second-hand, quần côn, đeo kính (kể cả mắt có tốt 10/10!), thích đội mũ phớt hoặc bê rê, thích đi giày kiểu quân đội (đặc biệt ưa chuộng Dr. Marten). 

Đó là lí do Guacamelee Super Turbo Championship Edition được người chơi ưu ái dành tặng danh hiệu “Thiên đường của những hipster” bởi trong game có nhiều yếu tố văn hóa, nghệ thuật và chính trị của đất nước nằm ở vùng Bắc Mỹ là Mexico; có một võ sĩ đô vật ăn mặc đầy phong cách và đẹp mắt với chiếc mặt nạ màu sắc, chiếc quần bóng bó sát, đôi giày cao cổ đặc trưng của nhân vật chính trong game (Juan).

Đã có rất nhiều nhà phát triển đã khai thác đề tài về những hipster nhưng đều không để lại dấu ấn bằng những gì mà Guacamelee Super Turbo Championship Edition của hãng game Drinkbox Studios khi quyết định “lợi dụng” triệt để những hình ảnh meme Internet sống động để lồng ghép vào trò chơi.

Trong game, bạn sẽ vào vai chàng võ sĩ đô vật có tên Juan Aguacate để đi giải cứu người tình của anh ta sau khi bị bộ xương di động Carlos Calaca bắt cóc đi mất.

Juan tấn công kẻ thù bằng cách sử dụng các đòn tấn công cơ bản và có thể thực hiện các cú tấn công vật lộn khác nhau (như trong môn đô vật Mexico). Khi đối phương bắt đầu choáng váng, Juan sẽ gây được nhiều sát thương hơn hoặc ném chúng về phía những tên khác.

Đánh bại kẻ thù sẽ được thưởng tiền có thể được chi tiêu tại các địa điểm nhất định để mở khóa các cú tấn công vật lộn mới hoặc tăng cường sức khỏe và sức chịu đựng của nhân vật. Khi người chơi hoàn thành các màn chơi nhỏ, Juan sẽ phá vỡ các bức "Tượng Choozo", thứ sẽ cung cấp cho chàng võ sỹ này những khả năng mới.

Người chơi sẽ khai thác triệt để khả năng toàn diện của Juan để vượt qua các màn chơi như: đấm móc, cú đấm gây choáng, nhảy 2 lần (double – jump), leo tường và đặc biệt chàng Juan cũng có thể biến thành một con gà.

Khi gặp những kẻ thù mang đầy tính tâm linh và không có hình dạng cụ thể Guacamelee Super Turbo Championship Edition sẽ yêu cầu người chơi phải giải những câu đố hóc búa để đánh bại và vượt qua chúng.

Trong Guacamelee Super Turbo Championship Edition, đô vật Juan còn có một sức mạnh đặc biệt khi chàng ta nghiền nát đối thủ và làm cho thanh năng lượng đầy lên, đó gọi là INTENSO. Khi kích hoạt INTENSO, bề ngoài của Juan lập tức sẽ biến đổi ngay lập tức: bốc lửa hơn, khỏe khoắn hơn và tất nhiên cũng nhanh nhẹn và gây ra sát thương lớn hơn. Đây được coi là một sự copy y chang những gì mà nhân vật Kratos trong trò chơi đình đám God of War đã trình làng trước đó.

Hai màn chơi được coi là hấp dẫn nhất trong game là “the Canal of Flowers” và “Pico de Gallo”. Trong “the Canal of Flowers” bạn sẽ phải “bận rộn” tiêu diệt hàng đống kẻ thù đến nỗi không kịp thở trong khung cảnh thiên nhiên hoang dã với màu xanh của cây lá. Còn ở “Pico de Gallo” bạn phải chống lại tên trùm El Trio de la Muerte (Trio of Death) khi xung quanh là núi lửa với dung nham đang phun trào.

Có thể nói, Guacamelee Super Turbo Championship Edition là một tựa game thể loại platform đáng chơi dành cho tất cả mọi người. Bởi khi bắt đầu vào game, người chơi chắc chắn sẽ bị cuốn theo tốc độ và những đòn đánh đầy mạnh mẽ của chàng võ sĩ đô vật Juan Aguacate.

 

TI ĐI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận