Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hãng phát triển Rockstar Games hôm nay đã xác nhận thông tin tựa game thế giới mở Grand Thief Auto V (GTA V) của mình sẽ có chế độ chơi ở góc nhìn thứ nhất ở tất cả các phiên bản Xbox One, PlayStation 4 và PC sau nhiều tin đồn trước đó.

Giám đốc animation Rob Nelson cho biết: "Một trong những điều thú vị và hấp dẫn nhất mà chúng tôi có thể làm là mang lại trải nghiệm khác biệt cho người chơi với chế độ góc nhìn thứ nhất."

Rockstar đã cân nhắc tới việc phát triển chế độ chơi ở góc nhìn thứ nhất cho GTA V từ khá lâu nhưng việc này hoàn toàn không khả thi trên Xbox 360 và PlayStation 3 bởi 1 số lý do về công nghệ.

Điều làm chế độ chơi ở góc nhìn thứ nhất trở nên khác biệt là nó làm thay đổi những trải nghiệm của người chơi trong thành phố Los Santos và Blaine County, mang lại cho họ một góc nhìn hoàn toàn mới.

"Tầm nhìn mặc định của bạn sẽ ngang với các nhân vật trong game,nhưng khi bạn cúi xuống hoặc nhảy lên cao, tầm nhìn sẽ thay đổi. Còn khi bạn đi qua họ, những nhân vật đó sẽ biến mất khỏi camera. Tất cả những điều này, chỉ có ở góc nhìn nhìn thứ nhất".

Việc chuyển từ góc nhìn thứ 3 sang góc nhìn thứ nhất là một công việc không hề đơn giản, các nhà phát triển sẽ tốn rất nhiều thời gian để thiết kế lại. 

"Chúng  tôi phải thay đổi rất nhiều thứ. Để có thể làm được việc này một cách chính xác, bạn sẽ cần một hệ thống chuyên về các animation ở góc nhìn thứ 3. Không chỉ đơn giản là đặt chiếc camera xuống đó và chờ đợi một cuộc đấu súng. Tất cả các animation đều trở nên mới mẻ hoàn toàn và cần phải được thiết kế lại khi chuyển sang góc nhìn thứ nhất. Tất cả các animation mới sẽ được tích hợp vào camera, để nó nhận biết được trải nghiệm ở góc nhìn thứ nhất sẽ như thế nào. Ngoài ra, việc ước lượng thời gian (timing) cũng phải được thiết lập lại."

Trước đó, Rockstar cũng đã mất rất nhiều thời gian để mường tượng ra thế giới rộng lớn trong GTA V dưới góc nhìn thứ nhất. Như khi ngồi trong xe, bạn sẽ thấy được tất cả mọi thứ trên bảng điều khiển như đồng hồ đo tốc độ, rev,... thậm chí bạn còn có thể nhìn thấy tần số radio hay tên bài hát đang được phát... Mức độ của các chi tiết này được thể hiện ở tất cả các loại ô tô và cả bay.

Còn trong trường hợp bạn đang điều khiển xe máy hoặc trực thăng, nhân vật sẽ được đội một chiếc mũ bảo hiểm khiến tầm nhìn bị hạn chế và giảm bớt cả tiếng ồn xung quanh y như ngoài đời.

Góc nhìn thay đổi sẽ đem lại những trải nghiệm mới mẻ và thú vị

Dưới đây là danh sách những thay đổi trong chế độ chơi ở góc nhìn thứ nhất:

  • Cải thiện về hình ảnh, tầm nhìn,
  • Mở rộng thêm nội dung về cuộc sống hoang dã
  • Giao thông dày đặc hơn
  • Chế độ mới chỉ có trên phiên bản Xbox One, PlayStation 4 và PC cho cả GTA V và GTA Online
  • Sẽ có một nút giúp người chơi chuyển giữa góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ 3
  • Hàng nghìn animation mới

Ngoài ra, các nhận vật GTA Online của phiên bản Xbox 360 và PlayStation 3 có thể dùng được ở tất cả các nền tảng khác.

Ngoài việc GTA V sẽ có chế độ chơi ở góc nhìn thứ nhất, Rockstar còn công bố trò chơi sẽ được chạy ở độ phân giải 1080p/30fps trên cả PlayStation 4 và Xbox One. Riêng phiên bản PC được hỗ trợ lên tới chất lượng 4K. 

Video trải nhiệm Grand Thief Auto V dưới góc nhìn thứ nhất

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận