Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vài tháng qua, nhiều fan hâm mộ đang tỏ ra phấn khích khi có thông tin phần tiếp theo của “bom tấn” Grand Theft Auto dự kiến sẽ được tung ra vào năm 2018. Nhưng sau đó, tin đồn lại đến dồn dập và cho biết, GTA VI bị đẩy lùi ngay ra mắt tới tận cuối năm 2020.

Các fan đang tò mò muốn biết lý do tại sao GTA VI lại bị trễ tới hai năm sau, và dường như câu trả lời logic nhất đã có. Đã có rất nhiều tranh luận nổ ra về lý do tại sao tựa game bị lùi ngày ra mắt, mặc dù Rockstar Games đã rất thành công với GTA V.

Một báo cáo đổ lỗi cho Rockstar, khi hãng này đang muốn hoàn chỉnh thực tế ảo VR vào phần mới nhất của serie GTA. Nhưng có vẻ như đội ngũ sản xuất đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn tài trợ kinh phí cho tham vọng này bởi nó lên tới hơn 350 triệu USD.

Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa ai xác thực được nguồn tin này bởi GTA VI vẫn chưa để lộ bất cứ gì, đặc biệt trong bối cảnh Rockstar đang dồn toàn lực cho Red Dead Redemption 2.

Vậy lý do của sự chậm trễ là..?

GTA Online đang vô tình "phá bĩnh" quá trình phát triển của GTA VI?

Hẳn một phần nguyên nhân không nhỏ trong quá trình phát triển GTA VI gặp trục trặc là do chế độ chơi trực tuyến (GTA Online) của GTA V đang quá thành công. Từ vài năm qua, GTA V đã thu hút một lượng lớn fan “ruột” cho Rockstar (công không nhỏ tới từ GTA Online) và điều này vô tình ảnh hưởng tới phần tiếp theo.

Đã ba năm kể từ ngày GTA V được giới thiệu và Rockstar Games đã có đủ thời gian để phát triển phần tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ tuyên bố chính thức nào được “ông lớn” của dòng game nhập vai hành động gửi tới những fan hâm mộ của GTA.

Nhiều người đang tin rằng, GTA VI sẽ được thừa hưởng từ thành công mà GTA Online đã đạt được. Tưạ game này đã đạt được doanh thu khổng lồ lên tới 700 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại.

Rockstar hứa sẽ có một phiên bản mở rộng DLC dành riêng cho phần chơi đơn (single-player) của GTA V từ năm 2013 nhưng vẫn chưa thấy “tăm hơi”. Điều này có thể tạm coi là bị tác động lớn bởi GTA Online.

GTA VI là một trong những cái tên được mong chờ nhất hiện tại và rất có thể sẽ là tựa game có số lượng bán ra nhiều nhất từ trước tới nay.

June_6th (Theo Fraghero)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: GTA V, Rockstar, GTA, GTA Online, GTA VI
Có thể bạn quan tâm
Bình luận