Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Hãng game Microsoft bị chỉ trích dữ dội vì mời các vũ nữ đến dự tiệc

| 21/03/2016 11:25 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Các nhân vật cấp cao của hãng game Microsoft đã nhanh chóng đưa ra những lời xin lỗi gửi tới cộng đồng.

Chỉ ít giờ đồng hồ sau một sự kiện với chủ đề nói về vai trò ngày càng quan trọng của nữ giới trong ngành công nghiệp game tổ chức tại hội nghị GDC 2016, Microsoft đã tổ chức một bữa tiệc mà trong đó có sự hiện diện của nhiều nữ vũ công trong trang phục nữ sinh trung học. Ở một nơi mà phân biệt giới tính là vấn đề cực kì nhạy cảm như Mỹ, không ngạc nhiên khi Microsoft ngay lập tức phải hứng chịu nhiều chỉ trích dữ dội trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter.

Những hình ảnh về bữa tiệc xuất phát từ Twitter của một biên tập viên trang web Tin Man Games và được chia sẻ nhanh chóng sau đó. "Tôi thích khiêu vũ, tôi thích trò chuyện với các nhà làm game. Nhưng bữa tiệc tại GDC 2016 này thì không hay ho chút nào. Trong khi chúng ta đang khuyến khích nữ giới tham gia vào ngành công nghiệp game thì Microsoft lại tổ chức một sự kiện vô duyên như vậy. Tôi sẽ có phàn nàn với ban tổ chức. " - Kamina Vincent nói.

Một tấm hình chụp bữa tiếc với các vũ công ăn mặc rất hở hang.

Làn sóng chỉ trích lan truyền rất nhanh và chẳng mấy chốc đã đến tai bộ phận lãnh đạo Microsoft. Quản lý bộ phận marketing Aaron Greenberg nói rằng ông sẽ có những hình phạt đối với đội ngũ tổ chức chương trình này, còn Phil Spencer - trưởng dự án Xbox thì đăng tải một lời xin lỗi khá dài trên trang cá nhân của mình.

"Tại sự kiện GDC tuần này, chúng tôi - những người đại diện cho Xbox và Microsoft đã thể hiện một hình ảnh không đẹp về bản thân. Lỗi lầm này thực sự là không thể bỏ qua được. Tôi hiểu rằng mình đã làm nhiều người thất vọng và hứa sẽ làm tốt hơn trong tương lai để đảm bảo rằng, ngành công nghiệp của chúng ta sẽ không có sự phân biệt nào cả. "

 

Tất nhiên lời xin lỗi khi mà sai lầm đã xảy ra sẽ khó mà thuyết phục được ai cả. Một hãng game lớn như Microsoft chắc chắn cần phải chú ý hơn về khâu marketing trong tương lai để tránh ảnh hưởng tới uy tín của mình, điều có thể dẫn đến thiệt hại rất lớn về doanh thu máy chơi game Xbox lẫn các tựa game mà họ phát hành.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận