Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong ít ngày gần đây, cộng đồng những người hâm mộ game PC console tại Việt Nam đã nóng hơn bao giờ hết, không phải vì những tin tức thuộc hàng bom tấn tại E3 2015 mới diễn ra cách đây ít ngày, mà lý do là một sự kiện "tặng PS4 miễn phí" đang thu hút rất nhiều game thủ Việt trong thời gian qua.

 

Trang fanpage chịu trách nhiệm cho sự kiện này đơn giản chỉ yêu cầu game thủ like fanpage, like bức ảnh trong đó có thông tin tặng quà, mà ở đây là chiếc máy chơi game PS4, và cuối cùng là chia sẻ bức ảnh đó trên timeline cá nhân ở chế độ public. Điều đáng quan tâm ở đây là, trong những ngày qua, chúng tôi ghi nhận được không phải 1, mà là rất nhiều fanpage mới được thành lập nhưng đồng loạt đưa ra những chương trình tặng quà miễn phí cho người dùng Facebook như vậy.

Việc tặng quà cho game thủ trên Facebook không phải điều sai trái gì, rất nhiều thương hiệu hay cửa hàng nổi tiếng hiện tại đang làm điều này để củng cố cộng đồng fanpage của họ bằng những món quà tặng đầy giá trị.

Tuy nhiên nếu chú ý, thì hầu hết những trang fanpage tặng máy chơi game PS4 cho game thủ đều được lập trong khoảng thời gian gần đây. Thêm vào đó, những fanpage này đều có thông tin cực kỳ mập mờ, hầu hết chỉ ghi chung chung là "PlayStation 4" hay "PS4 GiveAway" để đánh lừa game thủ là sự kiện do chính Sony tổ chức.

 

Chính vì lý do đó, hàng loạt game thủ Việt trong thời gian qua đã "nhắm mắt" like những bức ảnh và chia sẻ chúng với mong muốn một ngày nào đó họ sẽ là những game thủ may mắn được sở hữu cỗ máy chơi game một cách miễn phí.

Thế nhưng các bạn nên hết sức cẩn thận, vì những trang fanpage chia sẻ ảnh tặng quà miễn phí không có thông tin cụ thể về đơn vị trao giải thường là những fanpage lừa đảo người sử dụng Facebook để tạo ra những fanpage đông đảo thành viên, sau đó sẽ "biến tướng" theo mục đích ban đầu. Mong rằng các bạn không bị những phần quà đầy giá trị cuốn hút để nhẹ dạ tin theo những trò lừa đảo này trên Facebook.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận