Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chúng ta thường thấy có rất nhiều tựa game, đặc biệt là những "bom tấn" của năm xuất hiện "đa nền tảng". Tức là game có phiên bản dành cho 2 hệ máy trở lên như Xbox, PlayStation và thậm chí cả PC. Việc này giúp người chơi có nhiều cơ hội để tiếp cận với game hơn vì không phải ai cũng "dư giả" để sở hữu nhiều hệ máy, nhờ đó mà nhà phát hành có thể tăng doanh số bán hàng của mình.

Mặc dù có mặt ở nhiều hệ máy, nhưng mỗi trò chơi lại chọn một nền tảng để tập trung phát triển nhiều hơn, và hệ quả là hệ máy đó sẽ có những nội dung độc quyền. Có rất nhiều cách giải thích cho việc này nhưng một trong những lý do phổ biến nhất đó là "chiến lược quảng cáo". 

Chúng ta có thể lấy ngay một ví dụ nổi bật gần đây nhất là tựa game bom tấn của năm nay, Grand Thief Auto V (GTA V) cũng sẽ có nội dung độc quyền trên PS4. Theo lời giải thích của NPH Rockstar, trong các phần trước của serie GTA, các phiên bản trên nên tảng PlayStation bán chạy nhất, nên họ chọn PS để phát triển thêm các nội dung đặc biệt như một lời cảm ơn những người chơi PS. 

Với Destiny, một tựa game còn chưa ra mắt, việc họ cũng chọn nền tảng PlayStation để phát triển nội dung độc quyền chỉ có thể giải thích rằng: Sony tài trợ cho Destiny nhiều hơn, và Sony là một ông lớn.

Tại sự kiện E3 2014 diễn ra vào tuần trước, đại diện của Sony, Adam Boyes đã mang đến một tin vui cho các fan của PlayStation, đó là tựa game đắt giá nhất mọi thời đại hiện nay, Destiny sẽ có những nội dung độc quyền dành cho phiên bản trên PS3 và PS4. Tuy nhiên ông lại không tiết lộ chi tiết về những nội dung này cho tới vài ngày trở lại đây, các thông tin cụ thể mới được post lên PS Blog.

Bản Destiny cho nền tảng PlayStation sẽ có nội dung độc quyền

Theo đó phần quan trọng nhất của phần nội dung độc quyền là những người chơi PS sẽ có thể thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ tấn công trên sao Hỏa (Strike), nơi mà gamer sẽ phải chiến đấu trong những hầm tối theo phong cách nhập vai (RPG). Một điều kiện bắt buộc là người chơi cần phải có nhóm (party) trước khi nhận nhiệm vụ, nếu không hệ thống sẽ tự tìm những người chơi khác ghép vào cho đủ nhóm 3 người.

Đặc biệt, những trận chiến trên Sao Hỏa có thể chơi nhiều độ khó khác nhau, trong đó level cao nhất là Legend. Cũng tại đây, bạn sẽ được gặp gỡ những đối thủ mới, những sinh vật sống xung quanh các tòa nhà chọc trời của người cổ đại Dust Place được gọi với cái tên Psion Flayers.

Người chơi sẽ phải có nhóm party ít nhất 3 người để thực hiện các nhiệm vụ Strike trên sao hỏa

Ngoài các nhiệm vụ Strike này, nội dung độc quyền này còn cung cấp cho người chơi những bộ trang bị cho các Guardians trong đó mỗi lớp nhân vật sẽ có một bộ giáp và một tàu chiến riêng; bên cạnh đó là 2 loại vũ và 1 bản đồ mới.

Dưới đây là chi tiết:

Exodus Blue Competitive Multiplayer Map:

Đấu trường Crucible nơi các người chơi sẽ thi đầu theo cặp với chế độ ControlSkirmish. Exodus Blue, là một con còn tàu vũ trụ bị bỏ hoang đã từng là hy vọng cho loài người ở Trái Đất, nơi những người chơi sẽ thách đấu (challenge) với nhau.

Bộ giáp cho mỗi lớp nhân vật:

Mỗi lớp nhân vật sẽ có một bộ giáp mới

  • Warlock Manifold Seeker Armor: giúp Warlock có thể tồn tại trong không gian bí mật của bọn Vex (một loại quái vật trong game)
  • Titan Vanir Armor: một bộ giáp hữu dụng trên chiến trường giúp bảo vệ Titan khỏi các loại súng hạng nặng của The Cabal, các mini-boss trong game.
  • Hunter Argus Armor: một loại giáp siêu bền có thể thích nghi với mọi loại môi trường, rất có ích trong các nhiệm vụ trinh sát.

2 loại vũ khí mới:

  • Monte Carlo Assault Rifle
  • Hawkmoon Hand Cannon

Tàu chiến cho mỗi lớp nhân vật:

Mỗi nhân vật còn có một tài chiến riêng

  • Aurora Wake
  • Crypt Hammer
  • Outrageous Flame

Qua những thông tin chi tiết về nội dung độc quyền của Destiny dành cho hệ máy PlayStation được Sony tiết lộ, có thể thấy đây gần như một bản mở rộng nhỏ (DLC), không ảnh hưởng đến gameplay hay có một tính năng đặc biệt nào. 

Với các fan Playstation, họ có thể tự hào rằng sẽ được trải nghiệm những nội dung độc quyền. Còn với các fan của Xbox, họ cũng chẳng có gì phải ghen tị.

Destiny lên kế hoạch phát hành trên PS4, PS3, Xbox One Xbox 360 từ 09/09/ năm trước. Bản Beta dự định sẽ có mắt trên cả 2 nền tảng này vào giữa tháng 7 năm nay nhưng người chơi sẽ cần phải đặt hàng trước.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận