Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Hellraid: Địa Ngục trần gian

| 16/06/2014 00:21 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nhìn vào Hellraid, nhiều người sẽ liên tưởng tới một Skyrim với bối cảnh thời trung cổ thần thoại với đầy rẫy những loại ma quỷ và phép thuật.

Những tựa game mang tính thần thoại như Skyrim thường đem đến những cuộc phiêu lưu hoành tráng, cho phép người chơi dần dần nâng cấp nhân vật để sử dụng vũ khí và phép thuật mạnh mẽ. Còn Techland, studio đứng đằng sau hai tựa game góc nhìn người thứ nhất là Dead Island Dying Light đã chọn một hướng đi mới cho thể loại game chặt chém góc nhìn người thứ nhất, đó là Hellraid - sản phẩm mới nhất của họ được giới thiệu tại E3 2014.


Như đã đề cập, Hellraid khác với các game nhập vai thông thường không không yêu cầu người chơi phải có đủ chỉ số để sử dụng vũ khí. Ngoài ra, người chơi cũng có khả năng xây dựng lớp nhân vật một cách rất tự do với hệ thống nâng cấp khá chi tiết được thiết kế như một mạng nhện của game.

Nhân vật của bạn có thể trở thành chiến binh, hiệp sĩ, sát thủ hoặc pháp sư tùy vào hướng nâng cấp. Deep Silver cũng đưa ra ví dụ về một số khả năng đặc trưng của các lớp nhân vật như chiến binh sở hữu sức mạnh vượt trội, trộm có thể tàng hình và pháp sư có khả năng hút năng lượng của đối thủ. Tựa game cũng giới thiệu chế độ chơi phối hợp 4 người rất hấp dẫn khi cho phép người chơi tham gia với nhau mà không hề bị giới hạn về cấp độ.
 

 
Điểm nhấn của Hellraid nằm ở hệ thống vũ khí bạn có thể sử dụng. Lựa chọn giữa rìu, kiếm hay chùy, những nhát chém hoặc đập của nhân vật tạo ra cảm giác rất nặng và thật. Bạn cũng có thể chắn những miếng đòn của đối thủ sử dụng những vũ khí này hoặc bằng khiên. 

Vũ khí cũng có thể được nhanh chóng nhặt và thay ngay khi rơi ra khỏi đối thủ đã chết giúp bạn kịp thời có những chiêu thức mới như phép bắn sét, băng hay lửa khi sử dụng gậy phép. Sự uyển chuyển của kho vũ khí kết hợp với phong cách nhập vai góc nhìn người thứ nhất tạo ra một trải nghiệm khá độc đáo.
 

 
Tốc độ chiến đấu được Techland giữ ở mức khá chậm và cần sự tính toán trước khi ra đòn. Một đòn thế được xuất ra đúng lúc sử dụng chiếc chùy sẽ đập nát kẻ địch ra từng mảnh. Người chơi có thể tránh né các đòn tấn công ở bất kỳ hướng nào. Những chiêu thức đánh mạnh hoặc nhanh đều tiêu tốn thể lực và nếu không để ý đến thanh lực này, nhân vật hoàn toàn có thể thiệt mạng vì không đủ sức để phòng thủ. 

Techland hiện đang phát triển thêm một số chế độ giúp người chơi có thể tham gia cùng bạn bè. Mục chơi theo cốt truyện sẽ cho bạn được trải nghiệm những nhiệm vụ chính của game khi nhóm nhân vật tham gia vào cuộc chiến chống lại thế lực ác quỷ đến từ Địa Ngục. Chế độ đấu trường tập trung vào việc chiến đấu chống lại hàng đàn quái vật liên tiếp nhau và cuối cùng, một mode tương tự như điện tử xèng sẽ hướng đến mục tiêu giành điểm số cao nhất thông qua sử dụng combo.
 

 

Hellraid hứa hẹn sẽ đem đến một thế giới tối tăm đầy ma quỷ và đưa người chơi đến với hành trình giải cứu loài người. Vận dụng kinh nghiệm xương máu của mình khi phát triển Dead Island (có rất nhiều lỗi khi phát hành) để chăm chút cho Hellraid, Techland đang khiến nhiều game thủ phải trông ngóng về sản phẩm của mình. Hellraid sẽ được phát hành vào năm sau trên PS4, Xbox One và PC.

Theo gamek

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận