Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tiến tới kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 8/5/2019) và cũng nhân dịp kỷ niệm 10 năm làm game của Hiker Games, như đã hứa, xin được gửi tặng cộng đồng game thủ Việt nam phiên bản 7554 hoàn toàn miễn phí”, trích lược thông báo được đăng tải trên trang fanpage Facebook chính thức của 7554 vào sáng nay (18/4).

Game thủ quan tâm và muốn “sống lại những khoảnh khắc hào hùng” – như slogan của tựa game – trong 7554 có thể tải về miễn phí TẠI ĐÂY (dung lược 3.94GB).

Ngoài việc giữ lời hứa sẽ tung ra một phiên bản 7554 hoàn toàn miễn phí, phía Hiker Games cũng khẳng định đây không phải bản làm lại mà nhà phát triển chỉ loại bỏ phần kiểm tra bản quyền (vốn là code trước đây).

Trên fanpage Facebook, Hiker Games chia sẻ rằng họ “rất tiếc” khi không thể đưa 7554 lên cổng game Steam của Valve bởi “mã nguồn của game đã rất cũ, không có khả năng triển khai việc này.

Và quan trọng hơn, Hiker Games không muốn đưa một tựa game Việt Nam vốn không được báo chí phương Tây đánh giá cao lên Steam”, nhà phát triển của 7554 giải thích.

Studio không muốn họ có cái nhìn sai lệch về khả năng làm game của người Việt ở thời điểm hiện tại. Hiker Games tất nhiên vẫn mong có một ngày sẽ đưa một game về đề tài về sử Việt khác lên Steam và cả console, nhưng đó phải là một tựa game thuyết phục được cả thế giới, chứ không chỉ Việt Nam. Nhưng ngày đó, không thể đến sớm. Các bạn đều biết, nuối tiếc lớn nhất đối với Hiker Games, chính là không có thêm thời gian và nguồn lực để làm 7554 tốt hơn. Để làm một tựa game như vậy, chúng tôi cần có một nguồn lực đủ lớn.

7554, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D đầu tiên của Việt Nam, do công ty Emobi Games (tiền thân của Hiker Games) phát triển dựa vào bối cảnh lịch sử thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp giai đoạn 1946-1954.

Dù không thành công về mặt thương mại nhưng 7554 của Hiker Games đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong ngành phát triển game tại Việt Nam

7554 xây dựng một cốt chuyện cuốn hút kể về hành trình của bốn người lính, những người đồng đội, anh em đã sát cánh bên nhau trong 9 năm kháng chiến. Những tình tiết và nhân vật trong game hoàn toàn là hư cấu, nhưng những trận đánh trong game là các sự kiện lịch sử có thật, và diễn biến của nó được 7554 tái hiện chân thực”, Hiker Games giới thiệu về trò chơi.

Được xây dựng trên nền tảng đồ họa cao cấp, và sử dụng những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực video game, 7554 mang đến một chất lượng đồ họa vượt trội so với các sản phẩm game Việt từ trước đến nay, không có khoảng cách quá xa so với các sản phẩm quốc tế. Ngoài ra, sự cầu toàn và tính nghiêm túc của chúng tôi đã tạo ra một môi trường thực sự Việt Nam mà trước đây chưa một tựa game nào có được. Các chiến trường xưa đều được tái hiện trên cơ sở thực tế, nghiên cứu và tham khảo rất chi tiết.

Hiker Games đã phát hành 7554 tại thị trường Việt Nam vào ngày 16/12/2011 và sau đó thực hiện chuyển ngữ để giới thiệu tới game thủ phương Tây từ ngày 20/7/2012.

7554 từng là một tựa game được nhiều game thủ Việt ao ước trải nghiệm

Với số lượng phát hành giới hạn trên nền tảng Windows, 7554 còn nhận phải những đánh gía tiêu cực từ giới chuyên gia.

Theo đó, cây viết Chris Watters của trang GameSpot chỉ cho 7554 3.5/10 điểm khi cho rằng trò chơi không đáp ứng được kỳ vọng của những tựa game FPS thời hiện đại. 7554 cũng chỉ có 41% bình luận tích cực, ủng hộ trên trang đánh giá uy tín Metacritic.

Mặc dù vậy, tựa game của Hiker Games vẫn nhận được giải thưởng do độc giả của tạp chí PC World bầu chọn vào năm 2012.

Hiker Games thừa nhận 7554 là một sản phẩm “thất bại về mặt thương mại” nhưng không nói rõ nguyên nhân là do không được game thủ Việt ủng hộ hay vấn nạn crack.

7554 không thành công, là do chúng tôi chưa đủ tri thức và nguồn lực để làm nó thành một sản phẩm xuất sắc. Chỉ có vậy thôi”, Hiker Games kết lại thông báo,

Còn về sự ủng hộ, thực tế là sự ủng hộ của những người yêu mến 7554 và Hiker Games, chính là một phần động lực để chúng tôi vẫn còn duy trì làm game đến tận ngày hôm nay. Một lần nữa, rất cảm ơn tình cảm tuyệt vời của mọi người dành cho 7554 và Hiker Games. Và một lần nữa mong các bạn thông cảm, vì Hiker Games chưa thể làm tiếp những sản phẩm tương tự như vậy để thỏa lòng mong mỏi của các bạn, và của cả chính chúng tôi.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận