Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

"Hy sinh" chiếc Xbox One yêu quý để giúp đỡ người vô gia cư, cậu bé này đã nhận được cái kết bất ngờ

GenK | 23/12/2017 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Cậu bé Mikah Frye đã lựa chọn không mua quà Giáng sinh để mua 60 chiếc chăn ấm cho người không nơi nương tựa, và hành động nhân ái này của cậu đã được đền đáp.

Giáng sinh là mùa của yêu thương, là thời điểm tình người “lên ngôi” và cũng là lúc mà những câu truyện hết sức ấm lòng người xuất hiện, giúp ta sống sót những ngày đông giá rét. Dưới đây là câu chuyện của một cậu bé tên Mikah Frye – tuy còn rất nhỏ nhưng đây lại là một tấm gương sáng về lòng tốt bụng mà ai ai cũng nên học theo.

Bức tâm thư mà Mikah gửi cho những người vô gia cư

Ba năm trước, khi Mikah chỉ mới 6 tuổi, em và gia đình phải tạm lánh đến trại cứu nạn trong vài tuần do không có nơi nương tựa. Em vẫn còn nhớ những tháng ngày thiếu thốn ở nơi đây, khi mà mỗi đứa trẻ chỉ được đắp chăn khi đêm xuống, và cứ sáng sớm ngày hôm sau chúng phải trả lại để dành cho người khác.

Chính vì vậy, sau khi Mikah và người thân vượt qua được hoàn cảnh khó khăn, em vẫn không thể nào quên được cảm giác hụt hẫng mỗi khi mặt trời “thức giấc”. Thay vì chọn mua máy chơi game Xbox One mà em đã thầm mong ước bấy lâu vào Nô-en năm nay, cậu bé này đã dành tặng 60 chiếc chăn ấm dành cho những người vô gia cư.

“Cháu hiểu được cảm giác lạnh lẽo và cô đơn, không có chỗ trú ẩn là như thế nào bởi cháu đã từng trải qua tình cảnh ấy. Vì thế, cháu muốn những người cùng chung cảnh ngộ với cháu ngày trước được có chăn ấm đệm êm.” – trích lời Mikah.

Và quả đúng là trời không phụ lòng người, việc làm nhân ái của cậu bé 9 tuổi này đã đến tai kênh truyền hình Fox8 của Cleveland, và bản tin này đã thu hút được sự chú ý của Microsoft. Đại diện của gã khổng lồ xứ Redmond phát biểu: “Một cậu bé nhỏ tuổi như vậy mà đã biết thương người, quả thật là đáng khâm phục và tuyên dương.”

Và để thưởng cho hành động “lá lành đùm lá rách” này của Mikah, Microsoft đã tặng cho cậu một bộ Xbox One mới toanh. “Khi họ gọi điện cho tôi, tôi đã không cầm được nước mắt và bật khóc khi đang nghe điện thoại,” bà của Mikah – Terry Brant chia sẻ khi biết về bất ngờ này. “Tôi đã phải giữ bí mật với cậu bé và điều này thật sự rất khó đấy.”

Sau khi đến cửa hàng Microsoft Store ở Beachwood, Ohio, Mikah được các nhân viên dẫn vào văn phòng của họ, và ở đó có 2 bịch quả rất to chờ đợi cậu bé tốt bụng, bao gồm cả chiếc Xbox One trong mơ của em.

“Quả thật là tuyệt vời. Mikah đúng là món quà mà Chúa đã ban tặng cho gia đình tôi, và chúng tôi rất biết ơn Ngài vì điều ấy,” bà Brant xúc động nói.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận