Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Không ngờ sinh viên Việt Nam có thể phát triển được demo game ngon thế này chỉ trong 2 tháng

GameK | 22/05/2017 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sự xuất hiện của một sản phẩm game ấn tượng như thế này một lần nữa lại chứng minh được tiềm năng to lớn của nguồn nhân lực công nghệ thông tin trẻ tại Việt Nam.

Clip các bạn vừa xem là đoạn trailer của một tựa game hành động, nhập vai mang tên “Blade and Blood”. Điều đáng nói hơn, sản phẩm này chính là đồ án tốt nghiệp của một sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên.

Đây là đồ án tốt nghiệp của mình, sau 2 tháng 1 mình cày cuốc cuối cùng nó cũng xong, còn thiếu sót rất nhiều nhưng dù sao nó cũng là thành quả, công sức do mình làm ra nên muốn chia sẻ với anh em thôi. Game sử dụng nhiều assets, có lấy ý tưởng từ các game khác. Phát triển trên Unity3D...”, tác giả hồ hởi chia sẻ sản phẩm của mình trên một group game offline Việt Nam.

Theo chia sẻ cởi mở từ tác giả, để hoàn thiện sản phẩm này, chàng sinh viên của chúng ta đã phải “vay mượn” ý tưởng và hình ảnh từ nhiều tựa game khác. Tuy nhiên, vì đây là một sản phẩm phi thương mại và chỉ mang tính thử nghiệm nên chúng ta không cần đề cập đến các vấn đề về bản quyền hay nhượng quyền thương mại. Điều then chốt ở đây là sự xuất hiện của một sản phẩm game ấn tượng như thế này một lần nữa lại chứng minh được tiềm năng to lớn của nguồn nhân lực công nghệ thông tin trẻ tại Việt Nam.

Trong quá khứ, mỗi khi nhắc đến ngành công nghiệp game tại Việt Nam, chúng ta thường có những cái nhìn không mấy lạc quan hay tích cực. Quan niệm này được xuất phát từ việc thị trường game Việt nội địa đã giậm chân tại chỗ quá lâu. Tuy nhiên, có một thực tế là nguồn nhân lực công nghệ thông tin và đồ họa ở Việt Nam đang ngày một dồi dào. Trong số đó, những bạn trẻ có niềm đam mê về game là không nhỏ. Chính vì lẽ đó, nếu được đầu tư bài bản và kỹ lưỡng, ngành game tại Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận